Uống một cốc nước sau khi thức dậy, điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra

Uống một cốc nước sau khi thức dậy, điều tuyệt vời gì sẽ xảy ra

Thứ Ba, 22 Tháng 05 2018 09:59

Uống nước sau khi thức dậy là một phương pháp đã được chứng minh để điều trị rối loạn cơ thể, giải quyết được những vấn đề tiêu hóa và giảm cân lành mạnh.

Lợi ích của việc uống nước sau khi thức dậy

Giúp giải độc cơ thể:

lợi ích khi uống nước lúc vừa thức dậy

Vào ban đêm, thì cơ thể thải ra tất cả những độc tố bên trong, nếu như vừa thức dậy mà bạn uống nước , cơ thể sẽ loại bỏ các chất độc hại này. Uống nhiều nước có thể tăng sản xuất tế bào cơ và tế bào máu mới.

Cải thiện sự trao đổi chất:

Uống nước khi mà dạ dày vẫn trống rỗng có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn ít nhất 24%. Điều này rất quan trọng đối với những người ăn kiêng nghiêm ngặt. Một tỷ lệ trao đổi chất tăng lên có nghĩa là một hệ thống tiêu hóa đã được cải thiện. Uống nước ngay sau khi thức dậy sẽ  làm sạch ruột kết, giúp hấp thu chất dinh dưỡng dễ dàng hơn.

Giảm cân lành mạnh:

Khi bạn uống nước vào buổi sáng, sẽ giải phóng tất cả các độc tố và cải thiện hệ thống tiêu hóa. Bạn sẽ cảm thấy ít đói và cảm giác thèm ăn của bạn sẽ giảm. Điều này sẽ ngăn ngừa được tình trạng tăng cân do ăn quá nhiều.

uống nước khi vừa thức dậy còn giúp giảm cân hiệu quả

uống nước khi vừa thức dậy còn giúp giảm cân hiệu quả

Làm giảm chứng ợ nóng và khó tiêu:

Khó tiêu là do tăng độ axit trong dạ dày. Bạn bị ợ nóng khi trào ngược axit vào thực quản. Nhưng khi bạn uống nước, các axit này được đẩy xuống và được pha loãng, bạn sẽ không còn cảm giác khó chịu trong dạ dày nữa.

Cải thiện làn da:

Mất nước gây ra nếp nhăn sớm và lỗ chân lông sâu trong da. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu nói rằng uống 500 ml nước khi đói làm tăng lưu lượng máu trong da và làm cho da mềm mại. Ngoài ra, uống nhiều nước hơn trong ngày sẽ giúp cơ thể của bạn giải phóng độc tố, điều này làm cho làn da của bạn rạng rỡ hơn.

Tóc sáng bóng, mịn màng và khỏe mạnh:

Mất nước có thể có tác động nghiêm trọng đến sự phát triển tóc của bạn. Uống nhiều nước sẽ nuôi dưỡng tóc của bạn từ trong ra ngoài. Nước chiếm gần ¼ trọng lượng của một sợi tóc. Một lượng nước không đủ có thể gây ra tóc dễ gãy và sợi tóc mỏng. Bạn nên uống nhiều nước hơn mỗi ngày, nhưng uống nước khi dạ dày trống rỗng có thể cải thiện chất lượng tóc của bạn.

Ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang:

Uống nước ngay lập tức sau khi thức dậy sẽ giúp ngăn ngừa sỏi thận và nhiễm trùng bàng quang. Uống nước khi dạ dày trống rỗng có thể pha loãng
Bình luận