Trứng lòng đào bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn

Trứng lòng đào bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng có thể ăn

Thứ Hai, 14 Tháng 08 2017 16:07

Trứng lòng đào ăn rất bổ dưỡng nhưng theo như các chuyên gia dinh dưỡng phân tích không phải ai cũng có thể ăn được món ăn này.

Trứng là một trong những loại thực phẩm rất lành mạnh. Chúng có chứa rất nhiều những chất dinh dưỡng quan trọng như protein, chất béo lành mạnh, choline,.. giúp bảo vệ đôi mắt và tăng cường sức khỏe cho bạn.

Trứng lòng đào giàu protein, chất béo, vitamin , khoáng chất, chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ mắt. Ngoài ra, thì trứng lòng đào còn có chứa chất chống oxy hóa lutein và zeaxanthin giúp ngăn chặn và giảm nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến mắt.

trứng lòng đào

Những chất dinh dưỡng hầu hết là tập trung ở lòng đỏ trứng. Lòng trắng chỉ nhiều chất protein. Nhưng ăn trứng chưa chín có thể sẽ rất dễ gặp họa, nhất là đối với những bà mẹ mang thai, trẻ em hay người đang ốm dậy...

Ăn trứng lòng đào có thể ngăn chặn sự hấp thu vitamin. Biotin là một loại vitamin B hòa tan trong nước, còn được gọi là vitamin B7. Vitamin này có thể giúp cơ thể sản xuất glucose và những axit béo. Trứng lòng đào có chứa protein avidin, có thể ngăn ngừa sự hấp thu vitamin B hòa tan trong nước.

Trứng lòng đào có thể bị nhiễm vi khuẩn

Trứng lòng đào và chưa chế biến có thể chứa vi khuẩn có hại tên là Salmonella. Những vi khuẩn này có thể được tìm thấy không chỉ ở trên vỏ trứng mà còn có cả bên trong trứng. Ăn trứng bị nhiễm loại vi khuẩn này có thể gây ngộ độc thực phẩm.

Những đối tượng không nên ăn trứng lòng đào

Nhiều đối tượng không ăn được trứng lòng đào

Nhiều đối tượng không ăn được trứng lòng đào​

Phụ nữ mang thai: Trong một số trường hợp, Salmonella cũng có thể gây đau bụng ở phụ nữ mang thai và điều này có thể dẫn đến sinh non. Do vậy, tốt hơn hết chúng ta nên ăn trứng đã được nấu chín.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ: Cha mẹ tuyệt đối không cho trẻ nhỏ ăn trứng lòng đào, bởi hệ miễn dịch của chúng vẫn chưa trưởng thành nên rất dễ bị nhiễm khuẩn.

Người cao tuổi: Những người trên 65 tuổi thường có nguy cơ tử vong do các bệnh nhiễm khuẩn từ thực phẩm. Do đó, ăn trứng lòng đào có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

Những người bị suy giảm miễn dịch: Những người có hệ miễn dịch yếu rất dễ bị nhiễm trùng, do vậy những người này không nên ăn trứng lòng đào, đặc biệt những người mắc bệnh tiểu đường, HIV và bị khối u ác tính.
Bình luận
0 bình luận