Top những thực phẩm cực độc hại mà nhiều người vẫn thích ăn

Top những thực phẩm cực độc hại mà nhiều người vẫn thích ăn

Thứ Hai, 14 Tháng 08 2017 14:40

Có rất nhiều những thực phẩm cực độc hại nhưng nhiều người vẫn thích ăn. Những loại thực phẩm độc hại này khá phổ biến trên thế giới.

Cá nóc

Cá nóc cũng có một số chất độc hại

Cá nóc cũng có một số chất độc hại

Cá nóc là một trong những loài động vật có xương sống độc nhất thế giới. Các cơ quan nội tạng và da của cá nóc có chứa tetrodotoxin mang độc tố rất cao. Rất đáng ngạc nhiên là loại cá này vẫn được sử dụng như một mặt hàng thực phẩm ở khá nhiều nước châu Á. Đây là một trong những loại thực phẩm cực độc hại trên thế giới

Cá nóc có chứa các yếu tố độc hại gấp 100 lần so với xyanua. Một con cá nóc đủ sức giết hại 30 người. Việc ăn loại cá này không đúng cách sẽ dẫn tới giảm huyết áp, buồn nôn, khó thở và kết thúc bằng cái chết. Đây là một trong những loại thực phẩm cực độc hại đối với con người.

Cây cơm cháy

Cây cơm cháy là một loại thực vật mọc ở vùng cận nhiệt đới trên toàn thế giới. Loại cây này thường được dùng để làm thuốc, soda… Tuy vậy, một số những bộ phận của cây cơm cháy rất độc và nếu sử dụng không đúng cách sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe nghiêm trọng. Ngoài ra, sử dụng nước trái cây cơm cháy trong thời gian dài sẽ gây nôn mửa và bị tiêu chảy.

Cây đại hoàng

Cây đại hoàng mọc ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nó có lá rộng và có thân cây dài. Đại hoàng được sử dụng trong nhiều món ăn và còn được làm thuốc và cũng có thể được sử dụng như thuốc nhuộm.

Tuy vậy, trong lá đại hoàng lại có chứa một lượng lớn axit oxalic có thể gây ra nhiều bệnh và thậm chí lcó thể gây tử vong. Nước tiểu có máu, nôn, run rẩy, tiêu chảy là những dấu hiệu phổ biến của việc sử dụng lá đại hoàng.

Nấm

Nấm là loại thực phẩm có thể gây chết người

Nấm là loại thực phẩm có thể gây chết người

Nấm là một loại thực phẩm rất ngon và cũng được sử dụng phổ biến. Tuy vậy, có rất nhiều loại nấm có thể gây độc cho con người. Trung bình có khoảng 9000 trường hợp phải nhập viện do ngộc độc nấm ở Hoa Kỳ hàng năm. Có rất nhiều loại nấm độc gây chết người trên thế giới và nếu không cẩn thận, thì bạn rất dễ mua nhầm phải chúng.

Khoai tây

Khoai tây là thực phẩm được dùng để chế biến trong nhiều món ăn. Nhưng bạn cần biết rằng lá và thân cây khoai tây có chứa chất độc. Khoai tây xanh cũng có chứa những hiệu ứng khiến cho người ăn bị ngộ độc. Bạn cũng cần phải biết rằng các nhà sản xuất thường sử dụng khoai tây xanh để làm món khoai tây chiên. Việc tiêu thụ quá nhiều khoai tây chiên chắc chắn sẽ khiến cho bạn bị bệnh.

Quả anh đào

Quả anh đào được sử dụng vô cùng rộng rãi trong nước uống và kem. Tuy vậy, hạt anh đào lại có chứa hợp chất xyanua. Chất độc này chỉ lan tỏa khi hạt anh đào bị nghiền nát. Trong trường hợp bị ngộ độc khi ăn quả anh đào, bạn có thể bị đau đầu, lo lắng và bị tăng huyết áp.

Táo

Đây cũng là một loại trái cây cũng có thể gây độc hại cho người sử dụng

Đây cũng là một loại trái cây cũng có thể gây độc hại cho người sử dụng

Táo là loại trái cây phổ biến tuy vậy, hạt táo có chứa một ít lượng cyanide và nếu như ăn phải sẽ gây ra một số tác dụng phụ. Chính vì thế, khi ăn táo làm thực phẩm hãy chú ý loại bỏ hạt để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt rất bổ dưỡng và được sử dụng rất rộng rãi trên thế giới. Tuy vậy, có 2 loại của hạnh nhân là dạng đắng và dạng ngọt. Trong hạnh nhân đắng có chứ chất glycoside amygdalin. Khi tiêu thụ những chất này vào trong cơ thể, chất này sẽ chuyển thành hydrogen cyanide. Người ta ước tính rằng mỗi hạt hạnh nhân đắng có chứa 6mg hydrogen cyanide. Bạn nên biết rằng 100 mg hydrogen cyanide đủ sức mạnh để gây chết người. Nên cần lưu ý khi ăn thực phẩm này.
Bình luận