Tinh dịch vón cục, màu vàng là bệnh gì?

Tinh dịch vón cục, màu vàng là bệnh gì?

Thứ Ba, 27 Tháng 10 2015 09:55

Cháu năm nay 19 tuổi. Cháu chưa có quan hệ tình dục nhưng đôi khi có mộng tinh. Tinh dịch của cháu có hiện tượng vón cục thành những hạt như thạch và có màu vàng. Tình trạng này cũng kéo dài khá lâu rồi. Cháu có bị vậy có sao không ạ?

Trả lời

tinh-dich-von-cuc-nhu-thach-la-benh-gi

Ảnh minh họa

Chào cháu!

Theo như cháu mô tả thì rất có thể là cháu đang mắc phải tình trạng tinh trùng vón cục. Tinh trùng có trong tinh dịch của nam giới, bình thường tinh dịch có màu trắng sữa. Tinh trùng do mào tinh và ống dẫn tinh tiết ra.Khi mới xuất ra, tinh dịch thường sền sệt, có những hạt nho nhỏ. Khoảng 5-20 phút sau, các hạt này hóa lỏng, biến tinh dịch thành một thứ dịch nhơn nhớt. Hơn nữa, lúc mới xuất tinh, tinh dịch có màu trắng đục hay vàng nhạt. Nếu lâu ngày mới xuất tinh thì tinh dịch có thể có màu vàng rõ hơn. Đây là hiện tượng bình thường.

Tuy nhiên, cháu có chia sẻ là tinh dịch của cháu có màu vàng, hơn nữa lại có những hạt như thạch. Tình trạng tinh trùng vón cục này cho thấy cháu có nguy cơ cao  mắc viêm nhiễm cơ quan sinh dục, điển hình là viêm tuyến tiền liệt hoặc viêm túi tinh. Tinh dịch bị vón cục có thể làm cho tinh trùng chết hoặc suy yếu. Đây cũng là nguyên nhân dẫn tới tình trạng khó thụ thai ở một số cặp vợ chồng. Tinh trùng vón cục nếu không được điều trị có thể dẫn tới vô sinh ở nam giới. Vì vậy, cần hết sức chú ý.

Trong thư, cháu chưa nói rõ tình trạng tinh dịch bị vón cục của cháu đã xuất hiện bao lâu nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể được.
Để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình cũng như tránh những ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này, tốt nhất cháu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy để xét nghiệm tinh dịch đồ càng sớm càng tốt. Các bác sĩ sau khi chẩn đoán, xác định nguyên nhân sẽ tư vấn cho cháu cách điều trị hiệu quả. Đừng quá lo lắng cháu nhé.

Chào cháu, chúc cháu sức khỏe!
Bình luận