Thói quen ăn nhanh làm tăng nguy cơ đột quỵ

Thói quen ăn nhanh làm tăng nguy cơ đột quỵ

Thứ Tư, 06 Tháng 12 2017 16:29

Một nghiên cứu ở Nhật đã cho thấy những người có thói quen ăn nhanh và những nguy cơ mắc bệnh chuyển hóa, một yếu tố nguy cơ chính của bệnh lý tim mạch như đột quỵ.

Theo các nhà nghiên cứu của Đại học Hiroshima-Nhật bản đã cho thấy những người có thói quen ăn nhanh thì hãy nên ăn chậm lại vì thói quen này sẽ làm tăng nguy cơ các bệnh về chuyển hóa, không chỉ béo phì mà còn là một yếu tố nguy cơ bệnh lý về tim mạch.

Ăn nhanh gây hại cho sức khỏe

Ăn nhanh gây hại cho sức khỏe

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu 642 nam và 441 nữ, tuổi đời trung bình là 51 tuổi trong khoảng thời gian từ 2008-2013. Trước nghiên cứu, thì những người này được xác định là không mắc hội chứng chuyển hóa và được chia làm 3 nhóm: nhóm những người có thói quen ăn nhanh, nhóm những người ăn chậm và nhóm những người ăn bình thường. Kết quả đã cho thấy có 11,6% những người có thói quen ăn nhanh mắc hội chứng chuyển hóa so với 6,5% người ăn bình thường và 2,3% người ăn chậm.

Theo Tiến sĩ Takayuki Yamaji-Chuyên ngành Tim mạch đã cho biết những người có thói quen ăn nhanh, thường họ sẽ chưa có cảm giác no ngay vì vậy mà họ có xu hướng ăn nhiều thêm, chính điều này đã gây ra những rối loạn và gây ra đề kháng insulin.

Theo khảo sát ở 52 quốc gia, thì kết quả đã cho thấy đây là một yếu tố nguy cơ xếp hàng thứ 3 gây ra những bệnh lý tim mạch chỉ sau hút thuốc lá và tăng cholesterol máu.

Thói quen ăn nhanh không tốt cho sức khỏe

Thói quen ăn nhanh không tốt cho sức khỏe

Theo Tiến sĩ Boris Hansel-Chuyên ngành Nội tiết cho biết “Ở những người bụng bự, đã “che giấu” đằng sau một loạt các vấn đề về sức khỏe, có thể thúc đẩy sự hình thành các mảng xơ vữa động mạch, ngăn chặn lưu thông máu và oxy đến các tổ chức”, từ đó có thể hình thành những cục máu đông ở tim và não, gây nên chứng nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Hội chứng chuyển hóa là tập hợp một số những rối loạn, có những tác động nhất định đến cơ thể, tạo ra điều kiện xuất hiện một số những bệnh mãn tính như đái đường type 2, các bệnh lý tim mạch như là nhồi máu cơ tim và đột quỵ…

Tóm lại để có được sức khỏe tốt, điều quan trọng là có chế độ ăn uống lành mạnh mà còn cách ăn uống vì vậy hãy nên có những thói quen tốt ngay từ bây giờ!
Bình luận