Thời điểm không nên ăn bưởi tránh rước họa và thân

Thời điểm không nên ăn bưởi tránh rước họa và thân

Thứ Tư, 27 Tháng 09 2017 15:16

Bưởi loại trái cây quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích, bưởi có vị chua ngọt và thanh mát. Tuy nhiên thì có những thời điểm không nên ăn bưởi, bạn cần lưu ý ngay.

Những thời điểm không nên ăn bưởi

Ăn bưởi khi đói

Khi đói không nên ăn bưởi

Khi đói không nên ăn bưởi​

Bưởi có chứa một lượng axit rất lớn. Nếu như bạn ăn bưởi lúc đói bụng sẽ làm hại dạ dày của bạn, đặc biệt là đối với những người đang ăn bưởi để giảm cân.

Những người giảm cân thường ăn bưởi khi đói sẽ tăng tác dụng đáng kể. Tuy nhiên, việc giảm cân có lợi nhưng lại gây hại nghiêm trọng đến dạ dày.

Nhiều người sau khi đã giảm cân thành công thì lại phải điều trị chứng đau dạ dày hay là bị viêm loét dạ dày…

Vì vậy, mà thời điểm tốt nhất để ăn bưởi là sau khi ăn cơm hoặc đã ăn đồ ăn gì đó lót dạ. Như vậy thì bưởi mới phát huy được tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa và hạn chế việc tăng cholesterol trong máu.

Ăn bưởi sau khi uống rượu, hút thuốc lá

Đang uống thuốc không nên ăn bưởi

Theo các chuyên gia việc uống rượu, hay là hút thuốc lá cần có khoảng thời gian là 48 tiếng đồng hồ mới nên ăn bưởi hay hoặc là uống nước bưởi.

Lý do là hàm lượng chất Pyranocoumarin trong bưởi sẽ làm tăng cường sự chuyển hóa của men ruột (cytochromes P450).

Điều này làm tăng những độc tính của thuốc lá và rượu, các chất độc sẽ được hấp thụ vào cơ thể nhanh hơn bình thường đặc biệt là chất  ethanol và nicotin.

Ăn bưởi khi bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Theo Đông Y thì bưởi có tính lạnh, nên nếu như bạn đang bị tiêu chảy, hoặc là bị những bệnh về đường tiêu hóa kém sẽ khiến cho căn bệnh càng ngày càng trầm trọng hơn.

Đối với những người bị nhiệt hay là dùng bưởi để hạ nhiệt nếu ăn quá nhiều cũng gây nên những tác dụng phụ là đau bụng.

Ăn bưởi khi uống thuốc

Chuyên gia dinh dưỡng về sức khỏe cho rằng những người đang uống thuốc, nhất là đối với những người già và trẻ nhỏ không nên ăn bưởi hay là uống uống nước ép bưởi trong thời gian đang uống thuốc.

Cần chú ý với những người đang uống thuốc giảm cân, không nên ăn bưởi hoặc là uống nước ép bưởi sẽ gây nên hiện tượng bị đau cơ, nguy hại đến thận, hoặc có thể mắc các bệnh về thận.

Người dùng thuốc dị ứng ăn bưởi hay là uống nước bưởi cùng một thời điểm sẽ gây ra chứng đau đầu, loạn nhịp tim, và thậm chí với những người có cơ địa yếu sẽ dẫn đến đột tử.

Bên cạnh đó có những thành phần không nên kết hợp cùng với bưởi như: Chất caffeine, Cisapride, canxi đối kháng, dung dịch Cyclosporine…

Nếu như ăn bưởi và uống nước ép bưởi cùng với những loại thuốc có thành phần như trên trong vòng 24h sẽ gây hại cho sức khỏe.




Bình luận