Tắm nước ấm với tinh dầu tràm có tác dụng gì?

Tắm nước ấm với tinh dầu tràm có tác dụng gì?

Thứ Năm, 25 Tháng 01 2018 15:59

Dầu tràm có nhiều tác dụng trong việc làm đẹp với phụ nữ. Tắm nước ấm cùng với tinh dầu tràm là một liệu pháp đơn giản được nhiều chị em áp dụng hằng ngày.

Tác dụng nổi bật của tinh dầu tràm là: chống cảm lạnh, tránh gió và tránh ho, kháng khuẩn, chống và điều trị muỗi đốt, xua đuổi kiến… 

Liệu pháp này mang lại rất nhiều lợi ích cho chị em phụ nữ ví dụ như: trị mụn, tránh mùi cơ thể, lưu thông máu tốt… không chỉ là người lớn mà tắm nước ấm pha tinh dầu tràm còn loại bỏ được những bệnh thường gặp như ho, sốt, ngạt mũi… pha nước tắm cùng với tinh dầu tràm dùng để tắm cho các bé cũng rất tốt.

Tắm với các thảo dược thiên nhiên từ trước đến nay vẫn được coi là một biện pháp giúp cho bạn trẻ hóa tâm trạng và tăng cường sức khỏe. Nhưng chắc chắn là có nhiều người chưa biết đến công dụng của việc tắm ấm với tinh dầu tràm.

Tinh dầu Tràm có rất nhiều công dụng với sức khỏe, cụ thể như: giữ ấm cơ thể, trị chứng viêm, giảm viêm họng, ho… Khi pha nước ấm với tinh dầu tràm để tắm, bạn sẽ đạt được những lợi ích sau đây:

Tắm nước ấm cùng với tinh dầu tràm có những tác dụng:

tắm bằng dầu tràm

tắm bằng dầu tràm

Tốt cho da

Trong Tràm có chứa hợp chất chống viêm gọi là “gingerol” nên nó có tính sát trùng tốt. Khi tắm nước ấm cùng với tinh dầu tràm, bạn sẽ có một làn da khỏe mạnh và không bị mụn và làm mờ những vết thâm do mụn trứng cá gây ra.

Ngoài ra, tinh dầu tràm nổi tiếng với công dụng làm dịu da và chữa trị những đốm mụn đỏ, giúp bạn loại bỏ những vấn đề về da thường gặp ở chân như khô da, nứt gót chân, nấm kẽ chân…

Giải độc cho cơ thể

Tắm nước ấm với gừng sẽ kích thích cơ thể giải phóng mồ hôi hơn. Đổ mồ hôi là một cách tự nhiên để làm sạch cơ thể, thải những độc tố ra bên ngoài. Nhờ đó, việc tắm nước ấm với gừng được coi là có tác dụng giúp giải độc cho cơ thể.

Ức chế virus cúm

tắm bằng dầu tràm ức chế virus

tắm bằng dầu tràm ức chế virus​

Trong quá trình nghiên cứu các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chất α-Terpineol từ tinh dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, dầu thuốc sử dụng α-Terpineol tự nhiên chiết xuất từ dầu tràm có tác dụng ức chế virus cúm H5N1.

Thúc đẩy máu lưu thông

Tinh dầu Tràm có chứa nhiều khoáng chất như kẽm, crôm và magiê giúp máu lưu thông tốt trong cơ thể. Ngoài ra, nhờ có tính ấm mà khi tiếp xúc với cơ thể, nước tắm ấm có pha tinh dầu tràm sẽ làm tăng tuần hoàn máu, đảm bảo cung cấp đầy đủ oxy và chất dinh dưỡng quan trọng tới các bộ phận khác nhau của cơ thể. Hơn nữa ,điều này có tác dụng giúp chữa lành vết thương bên trong cơ thể.

Giữ ấm cho cơ thể

Trong khi ngâm mình trong bồn tắm nước ấm với tinh dầu Tràm, thì bạn hít hơi nước bốc lên có thể có tác dụng làm cho bạn có cảm giác thoải mái hơn, thông mũi và dễ thở hơn. Hơn nữa, nhờ có tính ấm mà việc tắm nước ấm có kết hợp Tràm còn giúp bạn giữ ấm cơ thể, tăng cường được khả năng đề kháng chống lại chứng cảm lạnh thông thường. Hơi nước có hương Tràm còn hữu ích trong việc điều trị đau đầu và chứng chóng mặt.

Làm giảm mùi cơ thể

Tinh dầu Tràm có hương thơm rất đặc biệt nên khi tắm nước nấm với tinh dầu Tràm, mùi này sẽ “bám” vào da thịt và làm giảm được mùi khó chịu từ cơ thể của bạn.
Bình luận
0 bình luận