Sáng ngủ dậy thấy 3 dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo ung thư

Sáng ngủ dậy thấy 3 dấu hiệu này hãy đi khám ngay kẻo ung thư

Thứ Sáu, 24 Tháng 11 2017 14:43

Những dấu hiệu đầu tiên trong ngày có thể sẽ cảnh báo ung thư như là ho đờm có máu sau khi ngủ dậy, nước tiểu và đại tiện lẫn máu trong lần đi đầu tiên của một ngày. Bạn cần chú ý ngay nhé.

Ho có đờm sau khi ngủ dậy

Thông thường, thì mỗi khi ngủ dậy, đối với những người khỏe mạnh không có đờm hoặc rất ít đờm trong cổ họng. Nên với những trường hợp có nhiều đờm và hay là bạn phải khạc ra ngoài vào buổi sáng, thì khả năng cao mắc bệnh viêm hầu họng, phế quản hoặc là viêm phổi.

ho có đờm vào buổi sáng có thể là bệnh viêm hầu họng, phế quản hoặc là viêm phổi

ho có đờm vào buổi sáng có thể là bệnh viêm hầu họng, phế quản hoặc là viêm phổi

Để chẩn đoán chính xác được bệnh, khi có dấu hiệu cần đi kiểm tra màu sắc và tính chất của đờm. Đờm trắng, nhớt có thể cảnh báo bạn đang bị nhiễm gió.

Đờm vàng, tương đối đặc và dính là dấu hiệu bạn đang bị nóng hoặc là bị cảm lạnh. Những trường hợp này không đáng lo ngại vì bệnh cũng không nguy hiểm, nhưng không nen chủ quan.

Nếu đờm kèm có máu thì nên đi khám vì đây được xem là dấu hiệu của các căn bệnh về phổi như phổi khô, lao phổi hay thậm chí là bệnh ung thư phổi.

Đại tiện lần đầu trong ngày

Trong trường hợp đi tiểu nhiều lần hoặc là bị đau rát khi đi tiểu, có thể là bạn đang bị viêm đường tiết niệu. Đặc biệt là bạn cần chú ý nếu như trong nước tiểu có lẫn máu, có thể là triệu chứng của bệnh sỏi thận, sỏi bàng quang hoặc là ung thư bàng quang.

Chắc chắn có rất ít người chú ý đến phân trong lần đại tiện đầu tiên. Với những khỏe mạnh, thì phân thường có màu nâu vàng, có khuôn và mềm và có mùi không quá nặng.

Nhưng nếu như phân dẻo và luôn muốn “đi nặng” và mùi nặng là do cơ thể bị nóng. Nếu như phân khô, nặng mùi, màu tối sẫm là hiện tượng nóng ruột,  táo bón kéo dài, nóng dạ dày.

Phân nhớt và có máu, khó bài tiết ra ngoài thường là triệu chứng của bệnh kiết lỵ.

Còn nếu như trong phân có máu thì bạn nên đi khám cẩn thận, vì có thể đó là dấu hiệu bệnh trĩ, loét dạ dày tá tràng,  nứt hậu môn, thậm chí ung thư ruột kết.

Cần chú ý đến màu sắc nước tiểu vào buổi sáng lần đầu tiên trong ngày

Cần chú ý đến màu sắc nước tiểu vào buổi sáng lần đầu tiên trong ngày

Nước tiểu lần đầu trong ngày

Chỉ cần nhìn vào màu sắc nước tiểu là bạn có thể tự chẩn đoán bệnh trong cơ thể của mình. Đặc biệt là nhìn vào màu sắc của nước tiểu đầu tiên trong ngày, xác suất chính xác rất là cao.

Nước tiểu người khỏe mạnh thường có màu vàng nhạt và sáng.

Màu sắc của nước tiểu cũng phụ thuộc vào loại thực phẩm và lượng nước dung nạp vào cơ thể hàng ngày. Nếu như lượng nước tiểu ít và có màu vàng đậm thì có nghĩa là cơ thể bạn uống không đủ nước.

Còn đối với những người uống rượu, bia hay ăn nhiều tỏi, hành… nước tiểu sẽ có mùi rất khó chịu. 

Nếu như nước tiểu có mùi đường và có vị ngọt hấp dẫn kiến bu vào, nhiều khả năng bạn đang mắc phải căn bệnh tiểu đường.
Bình luận
0 bình luận