Những thói quen ăn chuối lại chính là tác nhân gây hại cho sức khỏe

Những thói quen ăn chuối lại chính là tác nhân gây hại cho sức khỏe

Thứ Tư, 13 Tháng 06 2018 13:11

Chuối là loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng, kali và vitamin dồi dào, phong phú, có thể làm da dẻ mềm mại, mắt sáng, tinh lực tràn đầy, kéo dài tuổi thọ và phòng ngừa rất nhiều bệnh khác. Nhưng nếu ăn chuối không đúng cách sẽ gây hại cho sức khỏe của mình.

Những sai lầm khi ăn chuối cần nhớ

Ăn quá nhiều chuối trong 1 ngày

chuối tốt nhưng chỉ đc ăn 2 quả/1 ngày

chuối tốt nhưng chỉ đc ăn 2 quả/1 ngày​

Chuối là một loại quả có chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng ăn chuối nhiều trong vòng một ngày làm tăng lượng vitamin B6, gây rối loạn vitamin sẽ không tốt cho cơ thể. Ăn nhiều chuối trong một thời gian ngắn, bạn có thể đối mặt với các triệu chứng như tăng kali máu, suy yếu nhịp tim, thậm chí là có thể gây liệt tạm thời. Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo, mọi người chỉ nên ăn 2 quả chuối mỗi ngày là đủ.

Thèm lúc nào là ăn

Các chuyên gia khuyến cáo, chuối sẽ phát huy tốt tác dụng thúc đẩy hệ tiêu hóa hoạt động khi bạn ăn chúng sau bữa cơm khoảng 1-2 tiếng. Ngược lại, nếu như ăn chuối lúc đói sẽ khiến cho lượng magie tăng đột ngột trong bụng rỗng, gây ra mất cân bằng tim mạch và sẽ gây tổn hại đến sức khỏe.

Hơn nữa, trong chuối có lượng vitamin C dồi dào nếu được đưa vào cơ thể khi đói cũng khiến bạn gặp phải tình trạng chướng bụng, viêm dạ dày.

Những ai không nên ăn chuối?

Những người bị bệnh thận không nên ăn chuối

Những người bị bệnh thận không nên ăn chuối

Người bị bệnh thận

Nếu xét nghiệm có kali trong máu cao thì bạn không nên ăn chuối tiêu và các loại rau quả có chứa nhiều kali. Bởi những loại thực phẩm này càng làm tăng nồng độ kali trong máu khiến cho nhịp tim bất thường, buồn nôn, mạch đập chậm hơn khiến cho căn bệnh càng nặng hơn.

Người có bệnh tiểu đường, tim mạch

Các chuyên cảnh báo, những người bị bệnh tiểu đường tuýp 2, không nên ăn chuối chín vì nó sẽ làm tăng lượng đường trong máu.

Ngoài ra, những người mắc bệnh tim mạch, thường sử dụng thuốc làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối chín sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.

Người bị đau dạ dày

Người có tiền sử đau dạ dày thì phải cần hạn chế ăn chuối tiêu, đặc biệt là lúc bụng đói. Theo các chuyên gia, những người bị đau dạ dày hãy ăn chuối chín sau khi ăn cơm.

Người hay bị đau đầu

Chuối chín chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu. Nên khi bị đau đầu, thì không nên ăn chuối chín, vì chúng sẽ khiến cho cơn đau dữ dội hơn.

Người đang bị táo bón, tiêu chảy

Nhiều người cho rằng, ăn chuối sẽ giúp nhuận tràng, nên thường ăn khi bị táo bón. Tuy nhiên, các chuyên gia cho biết, chuối không giải quyết được chứng táo bón mà ngược lại còn khiến cho bạn bị táo bọn nặng hơn.

Bên cạnh đó, những người đang bị tiêu chảy cũng không nên ăn chuối chín bởi lượng xơ mềm, oligosaccarid giúp nhuận tràng, chất này sẽ khiến cho bệnh tiêu chảy trở nên nặng hơn. 
Bình luận