Những tác hại của việc ăn trứng vịt lộn sai cách

Những tác hại của việc ăn trứng vịt lộn sai cách

Thứ Sáu, 11 Tháng 08 2017 15:26

Rất nhiều vitamin trong quả trứng vịt lộn và vô cùng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi ăn không đúng cách cũng rất có hại cơ thể.

Trứng vịt lộn được coi là một món ăn bổ dưỡng và có tác dụng "vàng". Không chỉ là một thực phẩm mà trứng vịt lộn còn được coi là vị thuốc để bồi bổ cơ thể.

Để phát huy hết những công dụng của trứng vịt lộn thì người ta thường ăn kèm với rau ngải cứu, có tác dụng bồi bổ cơ thể, khơi thông khí huyết và làm giảm đau đầu.

Trứng vịt lộn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng

Trứng vịt lộn là thực phẩm rất giàu dinh dưỡng

Ăn nhiều trứng vịt lộn khiến cơ thể của bạn sẽ bị dư thừa vitamin A, lượng vitamin A dư thừa này sẽ tích lũy ở dưới da, gan và làm vàng da, bong tróc da, ảnh hưởng xấu đến việc hình thành của xương.

Những người bị bệnh gút tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn vì ăn nhiều trứng vịt lộn sẽ làm tăng lượng protein, không tốt cho những người mắc bệnh gút.

Những người tỳ vị hư tuyệt đối không ăn trứng vịt lộn vì trong trứng vịt tính lạnh, mát, người tỳ vị hư ăn vào dễ đầy trệ, không tiêu, gây báng bụng.

Những người bị bệnh cao huyết áp tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ bị nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Những người bị bệnh suy gan, suy thận tuyệt đối không được ăn trứng vịt lộn vì trứng vịt lộn có chứa nhiều chất đạm và nội tiết tố kích thích chuyển hóa trong cơ thể người ăn, không tốt cho người bệnh suy gan, suy thận.

Trứng vịt lộn là  một thực phẩm rất giàu dinh dưỡng nhưng không phải cứ ăn nhiều là có tác dụng bổ dưỡng. Người khỏe mạnh chỉ nên ăn 1 đến 2 quả trứng/tuần.

Để cơ thể có thể hấp thu được hết những chất dinh dưỡng từ trứng vịt lộn tốt nhất, có thể ăn vào buổi sáng kèm theo các món ăn khác thì sẽ tốt hơn. Và không nên ăn trứng vịt lộn vào buổi tối.
Bình luận