Những người cần tránh ăn na nếu không muốn rước họa vào người

Những người cần tránh ăn na nếu không muốn rước họa vào người

Thứ Hai, 21 Tháng 08 2017 13:39

Na là một loại quả có chứa nhiều đường, cung cấp rất nhiều năng lượng nên những người thừa cân béo phì không nên ăn quá nhiều. Sau đây là những người không nên ăn na.

Quả na cung cấp  nguồn viatmin và muối khoáng rất quan trọng trong chế độ ăn của mỗi người, vì ăn trực tiếp không qua nấu nướng nên quả chín giữ nguyên được hàm lượng vitamin và khoáng chất.

Tuy nhiên thì những người mắc bệnh sau ăn na cũng nên lưu ý:

Người thừa cân béo phì

Những người thừa cân béo phì không nên ăn na

Những người thừa cân béo phì không nên ăn na​

Na là loại quả có chứa nhiều đường và cung cấp nhiều năng lượng nên người thừa cân béo phì không nên ăn nhiều.

Nếu ăn một quả na khoảng 200 – 250g, ăn 300g sẽ tương đương với 1 bát cơm, cho nên nếu ăn nhiều na thì việc tăng cân là chuyện đương nhiên.

Vì thế, nếu bạn không muốn bị béo, hoặc muốn giảm cân, nên ăn các loại quả có hàm lượng đường thấp. Na là loại quả chứa nhiều đường, cung cấp nhiều năng lượng nên những người béo phì không nên ăn nhiều.

Người bị đái tháo đường

Những người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường cao và cung cấp nhiều năng lượng nếu ăn nhiều sẽ có nguy cơ tăng lượng đường trong máu.

Người bị mụn nhọt

Những người bị mụn nhọt cũng nên hạn chế ăn na

Những người bị mụn nhọt cũng nên hạn chế ăn na​

Một số người có cơ địa nóng và hay bị mọc mụn nhọt, rôm sảy, hay bị chắp lẹo mắt cũng không nên ăn nhiều na vì hàm lượng đường trong quả na cao sẽ làm tăng lượng đường trong máu, là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển nhất là tụ cầu đây chính là nguyên nhân gây mụn nhọt và chốc lở.

Người suy thận

Những người bị suy thận cũng không nên ăn nhiều na vì đây là thực phẩm giàu kali, và không tốt cho những người mắc bệnh và cần ăn kiêng.

Chuyên gia khuyến cáo, đối với những người không mắc bệnh và không cần ăn kiêng ăn loại quả này thì mỗi ngày nên ăn từ 400g - 500g quả chín, hãy ăn đa dạng các loại quả khác nhau thì sẽ cung cấp đầy đủ nhu cầu vitamin và khoáng chất cho cơ thể, cung cấp đủ chất xơ có tác dụng chống táo bón mà không cần phải dùng thuốc uống.
Bình luận
0 bình luận