Những người bị đau dạ dày có nên ăn quả hồng không?

Những người bị đau dạ dày có nên ăn quả hồng không?

Thứ Hai, 21 Tháng 08 2017 15:15

Trong hồng có nhiều chất gây ra các triệu chứng khó chịu nếu như không ăn đúng cách, vì vậy những người mắc bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa như bệnh dạ dày không nên ăn hồng.

Những bệnh đau dạ dày không nên ăn hồng

Đối với những bệnh đau dạ dày không nên ăn hồng. Vì trong quả hồng có thể kết hợp với axit dạ dày lúc dạ dày, tạo thành những cục nhỏ và khó hòa tan. Những cục này nếu nhỏ thì có thể được đào thải ra theo đường phân, nhưng nếu to hơn thì chúng không thể ra ngoài được, sẽ đóng thành sỏi trong cơ thể bạn. Về lâu dài, thì chứng đau dạ dày của bạn càng trầm trọng có nguy cơ dễ dẫn đến bệnh ung thư dạ dày rất nguy hiểm.

Bệnh đau dạ dày gây cản trở nhiều đến sinh hoạt

Bệnh đau dạ dày gây cản trở nhiều đến sinh hoạt

Một số lưu ý khi ăn hồng:

+ Không ăn lúc đói

+ Ăn sau bữa cơm 30 phút

+ Ăn hồng đã chín

+ Không ăn vỏ

Giá trị dinh dưỡng có trong quả hồng đối với sức khỏe

• Vitamin A: Vitamin A chắc răng miệng và sức khỏe cho mắt, da khỏe

• Vitamin B6: Vitamin này giúp tạo ra các tế bào máu và điều chỉnh lượng đường trong máu. Nó cũng đóng một vai trò trong sức khỏe hệ miễn dịch.

• Vitamin E: Vitamin E là chất chống oxy hóa bảo vệ màng tế bào khỏi bị hủy hoại.

• Vitamin C: Chất chống oxy hóa này thúc đẩy sức khỏe của da. Các vitamin C trong quả hồng cũng có thể làm giảm căng thẳng và chứng đau đầu. Giúp lấy lại cân bằng trong cơ thể.

• Kali: Kali là một chất rất quan trọng đối với chức năng của tim và thần kinh.

Ngoài ra trong quả hồng còn có một số hợp chất như Zeaxanthine chất chống oxy hóa, Lutein có lợi cho sức khỏe của mắt, Lycopene sức khỏe tim mạch và làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, lutein, Tannin, zeaxanthine và lycopene… bảo vệ sức khỏe.

Những người bị bệnh dạ dày không nên ăn hồng

Những người bị bệnh dạ dày không nên ăn hồng

Lợi ích của quả hồng đối với sức khỏe

Giảm cholesterol trong máu

Ăn quả hồng có các lợi chotim và sức khỏe về mắt. Ngoài ra trong quả hồng còn có tính chất kháng virus. Ăn quả hồng giúp cải thiện mù lòa, tính kháng virus, giảm cholesterol trong máu

Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn tannin từ hồng trong thời gian 9 tuần. Mức cholesterol đã giảm (cũng như mỡ trong máu). Một nghiên cứu của con người tương tự cho thấy sự suy giảm trong LDL hay cholesterol “xấu”. Giảm cholesterol LDL rất quan trọng, mức thấp cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Quả hồng có chứa rất nhiều tannin, có thể hạ mức cholesterol. Điều này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Sức khỏe về mắt

Hồng rất có lợi cho sức khỏe và đặc biệt là tốt cho đôi mắt. Trong quả hồng có chứa một lượng cao vitamin A, zeaxanthine, lutein và lycopene, tất cả các chất này đều rất tốt cho mắt.

Các dưỡng chất này sẽ giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể, đó là những căn bệnh hàng đầu gây ra nên mù lòa. Lấy lutein và zeaxanthine bổ sung thực sự có thể đảo ngược được một số triệu chứng của các bệnh này.

Quả hồng chứa vitamin A, lutein, lycopene và zeaxanthine, tất cả đều có lợi cho sức khỏe của đôi mắt. Các chất dinh dưỡng này có thể giúp bảo vệ và chống lại một số những bệnh gây mù lòa.

Tính kháng virus

Hồng có thể kháng virus, một nghiên cứu đã cho thấy rằng tannin trong hồng làm giảm nhiễm trùng rong 12 virus đã được thử nghiệm. Hồng được chiết xuất ngăn chặn các virus bám vào các tế bào.

Nghiên cứu trên con người là cần thiết để xác nhận những phát hiện này, nhưng quả hồng tiềm năng cho các loại thuốc kháng virus.

Tannin và các chất khác từ quả hồng có thể có những đặc tính kháng virus. Một số những nghiên cứu đã cho biết hồng với tác dụng kháng virus, nhưng các nghiên cứu trên con người được cho là cần thiết hơn cả.
Bình luận