Những lý do không nên đặt niềm tin vào dầu dừa

Những lý do không nên đặt niềm tin vào dầu dừa

Thứ 7, 21 Tháng 10 2017 14:34

Dầu dừa có thực sự là một vị thuốc cứu tinh của da và tóc? Ngoài những công dụng tuyệt vời mà dầu dừa mang lại thì bên cạnh đó dầu dừa cũng có những "tác dụng phụ" không mong muốn.

Không phải mọi dầu dừa đều giống nhau

Mọi người thường được nghe những lời quảng cáo là dầu dừa nhà tự làm, dầu dừa có nguồn gốc tự nhiên mà không có bất cứ những thành phần, kết cấu hay thậm chí là nồng độ dầu dừa khi pha loãng với nước. Việc này gây nên rất nhiều những khó khăn cho các nàng bởi, từng nồng độ, từng kết cấu sẽ phù hợp với từng kiểu da khác nhau. Sử dụng dầu dừa không đúng cách không chỉ phản tác dụng mà gây hại đến làn da của bạn.

Dầu dừa tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng

Dầu dừa tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng

Hãy nhớ, khi sử dụng dầu dừa bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thành phần, kết cấu và chắc chắn rằng chúng không gây ra kích ứng đối với làn da của bạn.

Dầu dừa là một trong những loại dầu có kết cấu nặng nhất

Một điều quan trọng khi chế biến dầu dừa chính là phải được pha loãng đúng cách. Suy nghĩ của mọi người cho rằng, dầu dừa là hoàn toàn tự nhiên nên không có chứa những thành phần hoá học nhưng thực ra dầu dừa lại có kết cấu dầu cực kỳ nặng – nguyên nhân dẫn đến hàng loạt những vấn đề về da.

Kết cấu dầu nặng khiến cho dầu dừa không thể dễ dàng thẩm thấu vào da mà chỉ ở lại trên bề mặt của da, làm bít tắc lỗ chân lông. Dầu dừa lại chứa một lượng lớn những chất béo có thể dẫn đến nguy cơ bị mụn trứng cá cho con gái.

Sử dụng dầu dừa để tẩy trang và rửa mặt có thích hợp?

Nhiều cô nàng đã dùng dầu dừa để tẩy trang, tuy nhiên, thì nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, dầu dừa không thích hợp để là một sản phẩm tẩy trang cố định trong quy trình dưỡng da của những chị em phu nữ bởi: dầu dừa không thể hoàn toàn nhũ hoá với nước được. Vì vậy khi mà bạn rửa mặt lại với nước, vẫn sẽ còn một lượng dầu dừa nhất định sẽ để lại trên da.

Lớp dầu thừa này khiến cho da không "thở" được, gây ra bít tắc lỗ chân lông và gây mụn ẩn, mụn cám và đôi khi còn khiến cho da nổi mẩn đỏ và ngứa ngáy.

Ảnh hưởng của dầu dừa đối với tóc?

Dầu dừa tốt cho sức khỏe nhưng không nên quá lạm dụng

Dầu dừa cũng thường được dùng làm dầu ủ tóc tại nhà. Chúng ta không thể phủ nhận lợi ích của dầu dừa trong việc cung cấp độ ẩm và nuôi dưỡng tóc, giúp cho tóc nhanh dài và sẽ dày hơn. Tuy nhiên, thì khi sử dụng dầu dừa để chăm sóc tóc, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ gội sạch lại với nước, không để chút dầu dừa còn vương lại ở những vùng da xung quanh như da mặt, da cổ hay là da cơ thể. Nếu như lượng dầu thừa quá nhiều sẽ khiến tóc bị bết dính, và nhìn rất mất thẩm mỹ.

Tác hại đáng ngại của dầu dừa đối với sức khoẻ

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kì: "Dầu dừa tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đối với sức khoẻ vì trong thành phần chất béo bão hoà cao hơn hẳn những loại thực phẩm khác". Chất béo bão hoà tuy không gây ra những căn bệnh nguy hiểm đối với sức khoẻ, nhưng nếu thường xuyên tiếp nạp những chất béo này vào cơ thể sẽ gián tiếp dẫn đến những nguy cơ như tăng cholesterol và tăng khả năng gặp vấn đề về bệnh tim mạch…
Bình luận
0 bình luận