Những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe “vòng 1”

Những loại vitamin cần thiết cho sức khỏe “vòng 1”

Thứ Ba, 19 Tháng 06 2018 15:47

Phần lớn các chị em phụ nữ đều chưa quan tâm đến sức khỏe của ‘vòng 1”. Nhiễm nấm, ung thư vú, u xơ, các rối loạn trong thời kỳ cho con bú là một số tình trạng thường gặp ở chị em phụ nữ.

Để tránh khỏi những tình trạng này, chị em phụ nữ cần duy trì chế độ ăn uống cân bằng, bao gồm những loại dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe chung.

1. Vitamin A

Khoai lang giúp tăng cường kích cỡ vòng 1

Khoai lang giúp tăng cường kích cỡ vòng 1

Vitamin A là một chất dinh dưỡng thiết yếu làm giảm tổn thương gốc tự do có thể ảnh hưởng tới ngực, do vậy ngăn ngừa được tình trạng nhiễm nấm. Ngoài ra, vitamin A cũng có khả năng tăng cường sản sinh sữa ở các bà mẹ cho con bú.

Những thực phẩm giàu vitamin A bao gồm cà rốt, khoai lang, trứng, xoài, thịt bò…

2. Vitamin E

Vitamin E có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe, giúp tăng cường sức khỏe của ngực. Vitamin E có thể ngăn ngừa sự phát triển của chât xơ trong mô vú và cũng giúp giảm tình trạng đau ngực ở một số phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Những thực phẩm giàu vitamin E gồm hạnh nhân, quả bơ, rau bina, cá, hạt hướng dương…

ăn quả bơ cũng tăng cường kích cỡ vòng 1

ăn quả bơ cũng tăng cường kích cỡ vòng 1

3. Vitamin C

Vitamin C là chất dinh dưỡng rất cần thiết với nhiều lợi ích cho sức khỏe bao giúp tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra, vitamin C có thể cân bằng hormon vú, giữ nước, giúp duy trì mô vú và ngăn ngừa sự nhân lên bất thường của các tế bào trong vú, giảm nguy cơ ung thư vú.

Một số loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin C bao gồm cam, ớt đỏ, rau lá xanh, cải xoăn, súp lơ xanh, dâu tây, ổi, bưởi.
Bình luận
0 bình luận