Những loại quả rẻ tiền nhưng lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Những loại quả rẻ tiền nhưng lại ngăn ngừa ung thư hiệu quả

Thứ Ba, 14 Tháng 11 2017 14:22

Những loại trái cây rất rẻ tiền nhưng lại là tiên dược ngừa ung thư, bồi bổ nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể và có thể kéo dài được tuổi thọ. Hãy cũng tìm hiểu những loại quả này.

Quả mâm xôi

Quả mâm xôi thuộc họ Rosaceae là một loại quả có chứa rất nhiều vitamin C và các loại vitamin chống oxy hóa khác như vitamin A và vitamin E. Ngoài ra, quả mâm xôi cũng có chứa nhiều vitamin tốt cho sự tăng trưởng như B-complex và vitamin K.

Trong quả mâm xôi có nhiều thành phần dinh dưỡng

Trong quả mâm xôi có nhiều thành phần dinh dưỡng

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g quả mâm xôi:

Calories - 52

Đường - 4g

Chất xơ - 6g

Chất béo Omega 3 - 126,0 mg

Chất chống oxy hóa - 2,89 mmol

Vitamin A - 1%

Vitamin B - 18%

Vitamin C - 54%

Vitamin E - 4%

Vitamin K - 12%

Kali - 4%

Quả cà tím

Trong quả cà tím có chứa nguồn chất xơ dồi dào, cải thiện được hoạt động của đường ruột. Trong quả cà tím còn chứa hàm lượng cao các vitamin và chất chống oxy hóa tự nhiên.

Đặc biệt là chất chống oxy hóa axit nasunin và chlorogenic co trong quả cà tím có tác dụng chống lại các gốc tự do, virus và tăng tính kháng khuẩn. Ngoài ra, bạn hãy thường xuyên bổ sung loại quả này vào thực đơn sẽ giúp kích thích hoạt động não bộ, cải thiện sức khỏe của tim mạch và hạn chế được bệnh tiểu đường.

Quả mướp đắng

Mướp đắng có nhiều tác dụng trong việc chữa một số bệnh

Mướp đắng có nhiều tác dụng trong việc chữa một số bệnh

Quả mướp đắng tuy có vị hơi khó ăn nhưng lại có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Tính chất chống oxy hóa và kháng khuẩn của mướp đắng sẽ giúp loại bỏ được những độc tố có trong máu.

Chất chống viêm có trong quả mướp đắng cũng giúp làm giảm các vấn đề về da. Đặc biệt, là thường xuyên ăn mướp đắng có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của các khối u đối với ung thư tuyến tiền liệt, ung thư cổ tử cung và ung thư vú.

Quả ổi

Hàm lượng vitamin C và chất xơ có trong ổi cao sẽ giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả. Thêm vào đó, thì lượng chất chống oxy hóa dồi dào trong ổi có tác dụng ức chế sự phát triển của các gốc tự do. Hãy bổ sung ổi vào thực đơn hàng ngày cũng giúp điều chỉnh huyết áp và cải thiện thị lực và kiểm soát được bệnh tiểu đường.

Dâu tây

dâu tây có vị thơm và ngon rất đặc biệt

dâu tây có vị thơm và ngon rất đặc biệt

Dâu tây là một trong những loại trái cây ngon và có vị thơm rất đặc biệt. Không những vậy, quả dâu tây lại có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng vô cùng tốt cho sức khỏe như vitamin C, vitamin K, chất xơ,  mangan, axit folic và kali. Trong suốt chiều dài lịch sử, con người đã sử dụng dâu tây để chữa những căn bệnh rối loạn tiêu hóa, làm trắng răng và kích ứng da.

Thành phần dinh dưỡng có trong 100g ổi:

Calories - 32

Đường - 5g

Chất xơ - 2g

Omega 3 - 65,0 mg

Chất chống oxy hóa - 2,77 mmol

Vitamin B - 14%

Vitamin C - 98%

Vitamin E - 1%

Vitamin K - 3%

Kali - 4%
Bình luận