Những hiểm họa bất ngờ bạn không biết từ thói quen cắn móng tay

Những hiểm họa bất ngờ bạn không biết từ thói quen cắn móng tay

Thứ Ba, 26 Tháng 06 2018 13:51

Chắc chắn rằng cắn móng tay là thói quen của rất nhiều người. Hành động tưởng chừng như vô hại này lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về mặt sức khỏe.

Những hiểm họa từ việc cắn móng tay

Gây suy yếu răng: Cắn móng tay thường xuyên gây ra áp lực lên răng của bạn. Thói quen này có thể khiến cho vị trí răng dịch chuyển, gây ra tình trạng mẻ răng hoặc là hỏng men răng. 

Cắn móng tay gây suy yếu răng

Cắn móng tay gây suy yếu răng

Biến dạng lợi: Nếu như bạn muốn có nụ cười đẹp, bạn hãy ngừng cắn móng tay ngay lập tức. Ngoài nguy cơ làm yếu răng, thì thói quen này còn có thể gây ra bệnh về lợi và gây thụt lợi. Các góc cạnh của móng tay có thể là đưa vi khuẩn vào kẽ răng, tạo thành mô lợi bị nhiễm khuẩn và đau nhức.

Nhiễm khuẩn: Khu vực dưới móng tay là nơi có chứa rất nhiều loại vi khuẩn có hại như khuẩn salmonella, E.Coli hay vi khuẩn gây ra cảm cúm. Khi cắn móng tay, thì vô tình đã khiến vi khuẩn thâm nhập vào miệng và xuống dạ dày, gây ra nhiều bệnh cho cơ thể. 

Nhiễm trùng móng tay: Nếu như lỡ miệng cắn mất một mảng móng tay lớn, bạn có nguy cơ mắc viêm mé móng. Bệnh này có thể sẽ kéo dài nhiều tuần, khiến cho mé móng tay đau nhức và sưng phù. 

Nhiễm trùng móng

Cắn móng tay gây ra tình trạng nhiễm trùng móng

Nổi mụn: Những ai có thói quen thường xuyên cắn móng tay có nguy cơ bị nổi mụn nước xung quanh móng - thường là do vi khuẩn HPV gây ra. Nếu như bạn chạm ngón tay nhiễm khuẩn lên mặt, những mụn sẽ có cơ hội lây lan trên da.

Móng tay quặp: Việc cắn móng tay sẽ tạo điều kiện cho móng mọc ngược vào trong, gây ra tình trạng sưng tấy, đau đớn và có thể sẽ phải cần đến phẫu thuật nếu như bị nhiễm trùng.

Hơi thở có mùi khó chịu: Vi khuẩn từ móng tay có thể xâm nhập vào miệng khiến cho những người có thói quen này hơi thở dễ có mùi hôi. 

Móng tay biến dạng: Thường xuyên cắn móng tay có thể sẽ khiến cho bộ phận cơ thể này của bạn bị biến dạng vĩnh viễn. Trong đó, móng tay có thể tách rời khỏi phần đệm và khiến cho phần đệm thịt dưới móng tay dần thu hẹp, dẫn đến việc hoàn toàn biến mất.
Bình luận