Những đối tượng không nên uống trà xanh

Những đối tượng không nên uống trà xanh

Thứ Tư, 20 Tháng 09 2017 15:58

Trà xanh cực tốt cho sức khỏe nói chung, nhưng có một số trường hợp nếu dùng thì lại mang hại.

Những người dưới đây không nên uống trà xanh 

Người bị táo bón

Trà xanh không tốt cho những người bị táo bón

Trà xanh không tốt cho những người bị táo bón​

Trong nước trà xanh chứa phenol có tác dụng co niêm mạc dạ dày và đường ruột. Tác dụng này có lợi đối với những người muốn giảm cân nhưng lại bất lợi đối với những người bị táo bón.

Vì khi niệm mạc dạ dày và đường ruột bị co lại sẽ khiến bạn bị chứng khó tiêu và làm cho hiện tượng táo bón trở nên nặng thêm.

Người suy dinh dưỡng

Trà có tác dụng phân giải lipid, nếu những ai bị suy dinh đưỡng mà uống nhiều trà lại càng bị thiếu hụt chất dinh dưỡng hơn.

Người bệnh gan

Chất caffeine chủ yếu được điều tiết qua gan để thoát ra ngoài cơ thể. Nếu như cơ thể bạn tiêu thụ lượng caffeine lớn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến gan. Và đặc biệt là những người bị tổn thương hay mắc những bệnh về gan.

Người suy nhược thần kinh và mất ngủ

Trà xanh gây hưng phấn thần kinh vì  trong trà xanh có chứa caffeine khiến cho bạn tỉnh táo hơn  khi làm việc. Nhưng nó sẽ khiến bạn bị mất ngủ khi thần kinh trung ương bị “đánh thức” khi sử dụng vào ban đêm.

Và tất nhiên những người bị mắc bệnh mất ngủ và suy nhược thần kinh không nên uống trà xanh vì nó sẽ khiến bệnh  trở nên trầm trọng hơn.

Người bị viêm loét dạ dày

Lượng axit trong dạ dày của bạn sẽ tăng lên khi cơ thể hấp thụ trà xanh. Điều này khiến cho tình trạng viêm loét dạ này phát triển và có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Trẻ  em dưới 3 tuổi

Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi sẽ bị thiếu máu nếu như cho uống trà xanh. Điều này rất có hại cho trẻ vì trong trà xanh có chứa axit tannic khi kết hợp với chất sắt sẽ tạo nên phản ứng có hại cho cơ thể khiến cho lượng sắt yếu đi. Trong khi sắt để tạo thành máu, vì vậy, không nên cho trẻ nhỏ dưới 3 tuổi uống trà xanh.

Những phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống trà xanh

Những phụ nữ mang thai và cho con bú không nên uống trà xanh

Phụ nữ mang thai, cho con bú

Trong trà xanh có chứa hơn 30% axit oxalic, hạn chế niêm mạc dạ dày hấp thu sắt, kết hợp cùng với phân tử sắt trong ruột và dạ dày tạo nên những chất cặn không hấp thu được. Chất caffeine có trong trà làm tăng nhịp tim và áp lực tim và thận, kích thích nước tiểu, và gây ngộ độc thai kỳ, điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bào thai nên những ai đang mang thai thì không nên uống trà.  

Người sốt cao

Chất caffein có trong trà xanh sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc hạ sốt. Do đó, nếu như bạn đang bị sốt và đang uống thuốc hạ sốt thì không được uống trà xanh. 

Người bị bệnh tim và cao huyết áp

Khi uống trà xanh thần kinh trung ương sẽ bị kích thích mạnh, làm tim đập nhanh và huyết áp tăng lên. Đây chính là điều vô cùng bất lợi với những người mắc bệnh tim và cao huyết áp. Thậm chí khi những người bị bệnh tim và cao huyết áp có thể gây ra chứng đột quỵ cho người bệnh.

Người bệnh sỏi đường tiết niệu

Axit oxalic có trong trà xanh kết hợp với canxi trong nước tiểu khiến chúng không thể thoát được ra ngoài mà lắng đọng, kết tủa và tạo thành sỏi đường tiết niệu.
Bình luận