Người bị hội chứng đa nang cần chú ý gì khi mang thai?

Người bị hội chứng đa nang cần chú ý gì khi mang thai?

Thứ Sáu, 13 Tháng 11 2015 15:57

Đa nang buồng trứng cần lưu ý những điều gì trong quá trình mang thai để tránh tình trạng sảy thai

Chào bác sĩ, cháu năm nay 26 tuổi, mắc hội chứng buồng trứng đa nang và đang mang thai lần đầu. Cháu có đi đăng ký theo dõi thai nghén. Kết quả lúc cháu khám thai 8 tuần: Túi ối 34mm, phôi 8.8mm, nhịp tim 129L/P, rau bám diện rộng, dưới màng nuôi không có dịch, phần phụ và ối bình thường 1 Thai trong buồng tử cung tương đương 7 tuần 5 ngày, đang phát triển tốt. Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu biết nội tiết kém sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, dễ gây sảy thai và cháu có thể làm gì để phòng tránh điều này ạ? Cháu có nên yêu cầu Bác sĩ kê cho cháu thuốc nội tiết hỗ trợ thai để sử dụng đến hết 12 tuần đầu không ạ? Mặc dù cháu không có dấu hiệu dọa sảy. Cháu cảm ơn Bác sĩ.

Chào bạn!

Với kết quả siêu âm như vậy thai nhi chưa thấy dấu hiệu bất thường, do vậy bác sỹ sẽ không kê đơn thuốc nội tiết.
Bạn muốn rõ điều này thì phải khám và làm xét nghiệm định lượng nội tiết trong máu , có kết quả mới căn cứ để kê đơn được, bạn có thể trao đổi trực tiếp với bác sỹ điều trị vấn đề này nhé.
Khi có thai cần ăn cân đối 4 thành phần dinh dưỡng đó là chất đạm, tinh bột, chất béo và vitamin ( rau củ quả) trong đó chất đạm nên tăng cường nhiều hơn để thai nhi phát triển tốt.
Bạn cần đi khám thai và quản lý thai đầy đủ, lưu ý uống thuốc nhé đó là các loại sau :
Viên sắt : đề phòng thiếu máu do thiếu sắt 
Canxi : đề phòng loãng xương đối với mẹ và giúp con có đủ can xi để phát triển chiều cao
Vitamin tổng hợp loại dành cho phụ nữ có thai giúp cơ thể khỏe mạnh hơn và cũng đỡ bị nghén.
Tiêm phòng uống ván cho mẹ và con khi thai từ 20 tuần tuổi trở lên, tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 tối thiểu 1 tháng và mũi 2 phải trước thời điểm sinh tối thiểu 1 tháng.
Chúc bạn khỏe.

Theo : songkhoe.vn
Bình luận