Nếu không muốn hàm răng bị hỏng hãy tránh những thực phẩm này

Nếu không muốn hàm răng bị hỏng hãy tránh những thực phẩm này

Thứ Ba, 14 Tháng 11 2017 16:16

Nha sĩ đã đưa ra danh sách những thực phẩm bạn không nên ăn thường xuyên có thể sẽ làm hỏng men răng và sâu răng cho bạn.

Ngoài việc chăm sóc răng miệng kém thì thực phẩm chính là nguyên nhân khiến cho răng bạn hư hỏng, những thực phẩm đó là: chanh, bánh mì trắng, cà chua,... cũng có thể sẽ gây ảnh hưởng đến răng của bạn.

Richard Marques, là một nha sĩ nổi tiếng, đã tiết lộ những thực phẩm gây hại cho răng của bạn nhiều nhất.

Thực phẩm không tốt cho răng

Chanh

Chanh không tốt cho răng

Chanh không tốt cho răng​

Nha sĩ Marques đã cho biết: "Trái cây có múi này có hàm lượng acid cao có thể làm hỏng men răng”.

Bạn có thể thay thế chanh bằng các chọn những loại trái cây ít chua hơn như chuối, dưa hấu và hãy nhớ là hãy dùng ống hút khi uống bất kỳ loại nước ép trái cây nào.

Kẹo

Các loại kẹo chua có chứa một số loại axit và thường rất dai, có nghĩa là chúng có thể dính vào răng của bạn lâu hơn, điều này sẽ làm hại cho răng của bạn.

Nha sĩ Marques lưu ý, nên đợi ít nhất khoảng 1 giờ, sau khi ăn kẹo rồi hãy đi đánh răng, để men răng có thời gian cứng lại.

Bắp rang bơ

Bắp rang bơ khi ăn cũng có thể bị kẹt ở  giữa răng gây ra sự hình thành những mảng bám. Nha sĩ Marques cảnh báo: "Bạn nên thận trọng với những hạt bắp chưa được nổ, khi cắn có thể làm mẽ răng. Nếu bạn thích ăn vặt bắp rang bơ, hãy tránh thêm muối hoặc đường."

Khoa tây chiên giòn

Khoai tây chiên giòn không tốt cho răng

Khoai tây chiên giòn không tốt cho răng​

Nha sĩ Marques đã giải thích: “Khoai tây chiên giòn có chứa rất nhiều tinh bột biến thành đường khi bạn ăn. Miếng khoai tây bị mắc kẹt giữa những kẽ răng tạo ra vi khuẩn và mảng bám". Vì thế khi ăn xong bạn hãy sử dụng chỉ nha khoa nhé!

Cà chua

"Cà chua có tính axit đáng ngạc nhiên có thể gây ra xói mòn răng và làm hỏng men răng", nha sĩ Marques cho biết

Nếu bạn muốn ăn cà chua sống thì ăn những thực phẩm khác như salad vì điều này sẽ giúp giảm axit tác động trực tiếp vào răng bạn.

Giấm thơm Balsamic

Nha sĩ Marques cho biết, giấm thơm Balsamic có thể đặc biệt gây hại cho răng của bạn vì nó có màu sắc đậm và có chứa nhiều axit, vì vậy mà nó sẽ làm bẩn và gây ra những xói mòn cho răng. Uống một ly nước sau khi bạn ăn bất cứ thứ gì có chứa giấm là cách tốt nhất để loại bỏ những axit gây hại cho răng.

Bánh mì trắng

Ăn bánh mì trắng cũng có thể làm mòn men răng, nha sĩ Marques giải thích: "Bánh mì trắng chứa carbohydrate đơn giản bao gồm đường tan trong miệng tạo ra các axit ăn mòn khi bạn nhai”.

Sau khi ăn bánh mì trắng thì bạn hãy làm sạch bằng nước súc miệng sau và sử dụng chỉ nha khoa  để loại bỏ mảng bám.
Bình luận