Nếu bạn bị strees căng thẳng lâu ngày hãy uống những cây này

Nếu bạn bị strees căng thẳng lâu ngày hãy uống những cây này

Thứ Tư, 27 Tháng 06 2018 11:58

Qua nhiều thế kỷ, thì nhiều thảo dược đã được sử dụng để điều trị những bệnh thần kinh và giúp bạn khôi phục lại tinh thần. Dưới đây là những loại thảo mộc hiệu quả giúp bạn xả stress.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sự gián đoạn trong cân bằng bình thường của dẫn truyền thần kinh và hormone chắc chắn ảnh hưởng đến sức khỏe. Ví dụ, sự mất cân bằng nồng độ serotonin có thể sẽ dẫn đến trầm cảm, lo lắng, giận dữ hay cảm giác hoảng loạn. Những bất thường về nội tiết tố dẫn những vấn đề khác như ăn ngủ kém và thay đổi tâm trạng. Một trong những nguyên nhân phá vỡ sự cân bằng dẫn truyền thần kinh đó là sự căng thẳng (stress). Stress thường phát sinh bởi những yêu cầu công việc, lo lắng tài chính,  lối sống bận rộn và xung đột cá nhân… diễn ra trong cuộc sống hàng ngày. Dấu hiệu của stress bao gồm: khó chịu, căng thẳng thần kinh, tăng huyết áp, lo âu, phiền muộn, đau đầu, rối loạn giấc ngủ.

Stress mệt mỏi căng thẳng

Stress mệt mỏi căng thẳng

Thuốc để điều trị căng thẳng, hoặc giải quyết triệu chứng của nó thường dùng các thuốc hướng thần, tuy nhiên có thế gây tác dụng không mong muốn như: rối loạn thần kinh thực vật, thay  đổi cảm xúc thất thường ha rối loạn trương lực cơ hoặc có thể gây quen thuốc…  Với liệu pháp thiên nhiên, sử dụng những thảo dược để chống lại sự căng thẳng đã được nhiều nghiên cứu chứng minh có tác dụng  tốt, an toàn và không gây ra tác dụng phụ. Qua nhiều thế kỷ, thì nhiều thảo dược được sử dụng để điều trị bệnh thần kinh và giúp khôi phục lại tinh thần. Dưới đây là những loại thảo mộc rất hiệu quả, có sẵn và được nhiều người áp dụng. Một số loại được sử dụng từ lâu đời, một số loại mới được nghiên cứu phát hiện.

-  Rau đắng biển được sử dụng làm giảm và ngăn ngừa stress. Ngoài ra, còn có tác dụng tăng sự tập trung, cải thiện trí nhớ và chức năng nhận thức, tăng cường thể lực, thúc đẩy cảm xúc hạnh phúc và hệ miễn dịch, chống lại tế bào ung thư.

- Các chế phẩm làm từ rễ và lá của cây bơ gai được sử dụng trong y học thảo dược hiện đại để giảm đau đầu, đau nửa đầu do stress gây ra. Thử nghiệm lâm sàng đã xác nhận những tác dụng của nó.

- Tiểu bạch cúc đã  từng được dùng ở Hy Lạp cổ đại chủ yếu để hạ sốt, nhưng ngày nay người ta dùng để trị chứng đau nửa đầu rất hiệu quả.

- Hoa bia thường được dùng trong sản xuất bia. Trong y học, loại thảo dược này sẽ giúp chống lại tình trạng mất ngủ, kích thích giấc ngủ, giảm căng thẳng thần kinh.

- Cây hồ tiêu rễ được sử dụng để điều trị rối loạn giấc ngủ và rối loạn lo âu hay tình trạng trầm cảm nhẹ.

cây hương phong thảo cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ

cây hương phong thảo cải thiện giấc ngủ, tăng cường trí nhớ

- Cây hương phong thảo thường được kết hợp với hoa bia, cây nữ lang, sử dụng để cải thiện giấc ngủ và giảm bớt căng thẳng, tăng cường trí nhớ và khả năng học tập.

- Cỏ thánh John, là loại thảo dược được sử dụng rộng rãi nhất ở châu Âu đặc biệt ở Đức để điều trị bệnh trầm cảm từ nhẹ đến trung bình. Loại cỏ này an toàn, dùng được cho thanh thiếu niên và cả trẻ em. Một số nghiên cứu đã cho thấy loại cỏ này giúp cân bằng lượng của serotonin dẫn truyền thần kinh trong não.

- Cây nữ lang là loại thảo dược được dùng từ lâu đời ở các quốc gia cổ đại Hy Lạp và La Mã, cũng như trong y học cổ truyền Trung Quốc và Ấn Độ. Hiện nay, cây này được dùng giúp dễ ngủ, ngủ sâu giấc với ít có tác dụng phụ.
Bình luận