Nên uống những loại nước nào khi thức đêm

Nên uống những loại nước nào khi thức đêm

Thứ Hai, 25 Tháng 06 2018 16:22

Đang mùa WC vậy nên uống loại nước nào để tỉnh táo để xem bóng đá và sau đó vẫn ngủ say và lại không hại sức khỏe. Những lời khuyên dưới đây sẽ giúp mọi người lựa chọn đồ uống thích hợp.

Thức uống gây hại cơ thể khi uống ban đêm

Đồ uống có cồn: Uống rượu bia có thể khiến cho bạn thường xuyên thức giấc, bị nhức đầu, ngủ không yên, gặp ác mộng... Nếu như uống bia rượu vào ban đêm, thức uống này sẽ thường gây mất nước và trào ngược axit, do tác động của rượu, bia gây nới lỏng van nối dạ dày và thực quản. Nếu cứ giữ thói quen xấu này lâu sẽ hình thành bệnh lý vùng dạ dày - thực quản.

Không uống đồ uống có cồn vào lúc đêm khuya

Không uống đồ uống có cồn vào lúc đêm khuya

Cà phê: Thông thường nếu như bạn uống cà phê ở mức độ vừa phải sẽ ít gây ra tác hại. Nếu  như bạn sử dụng hàng ngày và để nhằm mục đích chống lại cơn buồn ngủ thì nên dừng ngay. Cà phê có thể trở thành nguyên nhân gây ra tình trạng khó ngủ, mất ngủ, đau đầu, gây bất ổn về tâm lý, tăng huyết áp, khiến cho nhịp tim thất thường hoặc gặp phải những rắc rối về dạ dày...

Nước tăng lực: Trong các loại nước tăng lực đều chứa lượng đường cao và chất caffeine có tác dụng kích thích thần kinh và mang lại cảm giác cực kỳ hưng phấn, nhưng nếu uống sau khi ăn tối và trước khi đi ngủ sẽ khiến cho bạn khó ngủ. Những người uống quá nhiều nước tăng lực sẽ có nguy cơ bị béo phì do hấp thu quá lượng đường cần thiết.

Nước ngọt có ga: Loại đồ uống này sẽ gây ra những ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, sản sinh ra khí CO2, gây trướng bụng đầy hơi. Nước ngọt còn tăng nguy cơ bị thừa cân béo phì, và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng... Uống vào ban đêm sẽ kích thích đi tiểu nhiều, do vậy sẽ bị mất ngủ và ảnh hưởng sức khỏe.

Nên uống những thức uống thảo dược

Nên uống những thức uống thảo dược 

Nên uống loại nước nào vào ban đêm

Loại nước tốt nhất khi bạn muốn uống vào ban đêm là nước khoáng và nước đun sôi để nguội, hoặc là thức uống từ thảo dược, vừa cung cấp chất bổ dưỡng vừa thanh lọc độc tố khỏi cơ thể. Chỉ nên uống với một lượng vừa phải để không phải thức dậy đi tiểu đêm, điều này khiến bạn mất ngủ và rất mệt mỏi vào sáng hôm sau.
Bình luận
0 bình luận