Một tách trà nóng mỗi ngày có tác dụng không ngờ với đôi mắt của bạn

Một tách trà nóng mỗi ngày có tác dụng không ngờ với đôi mắt của bạn

Thứ Ba, 30 Tháng 01 2018 14:48

Theo các nhà nghiên cứu tại Mỹ, những người uống trà nóng hàng ngày sẽ giảm được nguy cơ hình thành nên những triệu chứng cườm nước (glaucoma), nguyên nhân hàng đầu gây ra bệnh mù lòa.

Trong một báo cáo mới đây trên tờ Tạp chí Nhãn khoa Anh Quốc, so với những người uống cà phê, nước ngọt và trà đá, những người uống nhiều hơn một tách trà có caffein hàng ngày giảm được 74% nguy cơ bị cườm nước.

Nghiên cứu đã được thực hiện trên 10.000 người Mỹ - họ trả lời những câu hỏi về chế độ ăn, về lối sống, kiểm tra sức khỏe và xét nghiệm máu cũng như là khám mắt toàn diện.

trà nóng tốt cho thị giác

trà nóng tốt cho thị giác

Ngoài ra, nghiên cứu chứng minh không có mối liên hệ nào giữa cà phê và thức uống có caffein nói chung với việc tăng nguy cơ mắc cườm nước.

Người đứng đầu nghiên cứu này là TS Anne Coleman của Đại học California, Los Angeles cho biết: ‘Bệnh cườm nước có thể dẫn đến mù lòa và sẽ rất tốt nếu có thể phòng ngừa căn bệnh này vì hiện chưa có cách chữa.

Cườm nước hiện nay vẫn chưa có cách chữa, vì vậy cần phòng tránh căn bệnh này bằng lối sống hợp lý và cần phải đi kiểm tra mắt định kỳ.

Tuy nhiên, thì những thói quen sinh hoạt và những gì chúng ta có thể làm để tạo nên sự khác biệt’.

Theo TS Idan Hecht của Đại học Tel-Aviv ở Israel, người không tham gia vào công trình này cho biết, nghiên cứu trong tương lai cần xem xét những thói quen, hoạt động và chế độ dinh dưỡng sẽ làm ảnh hưởng đến lối sống và nguy cơ mắc cườm nước.

Các nghiên cứu gần đây đã cho thấy, vitamin C, vitamin E và kẽm giúp tăng cường thị lực. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa trong trà có thể có những tác dụng tương tự.

tốt cho thị lực

Những yếu tố về môi trường cũng có thể làm tăng nguy cơ mắc cườm nước đáng kể.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, cườm nước là nguyên nhân chủ yếu thứ hai dẫn đến bệnh mù lòa – ước tính trên thế giới có khoảng 58 triệu người mắc căn bệnh này.

Con số đó bao gồm hơn 3 triệu người Mỹ và chỉ 1 nửa trong số đó biết mình mắc bệnh.

Glaucoma (cườm nước) là một nhóm bệnh gây ra tổn hại không hồi phục đến thần kinh thị giác của mắt. Phần lớn những trường hợp bị Glaucoma là do tăng áp nhãn áp (áp lực bên trong mắt).

Glaucoma là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng mù lòa trên thế giới. Tuy nhiên, việc phát hiện, chẩn đoán và điều trị sớm có thể giúp bệnh nhân Glaucoma bảo tồn được thị lực của mình.

Những người nào có nguy cơ cao bị Glaucoma:

– Lớn tuổi (trên 40 tuổi).

– Tiền căn gia đình có người bị Glaucoma.

– Nhãn áp cao: yếu tố nguy cơ quan trọng nhất.

– Đái tháo đường.

– Cận thị nặng.

– Sử dụng thuốc có chứa corticoid lâu dài.

– Tiền căn chấn thương cũ.

– Huyết áp cao hay thấp.
Bình luận