Mệt mỏi, buồn ngủ không tỉnh táo khi làm việc, trí nhớ kém?

Mệt mỏi, buồn ngủ không tỉnh táo khi làm việc, trí nhớ kém?

Thứ Ba, 10 Tháng 11 2015 15:16

Chào bác sĩ. Cháu tên là Phượng - 32 tuổi. Cháu muốn hỏi bác sĩ về tình trạng của cháu như sau: Đã một thời gian dài rồi ạ, cháu luôn trong tình trạng mệt mỏi, buồn ngủ, không tỉnh táo khi làm việc, và rất hay quên, không nhớ lâu chính vì vậy hiệu quả công việc không cao. Khi ngủ là mơ, mơ đến tận khi tỉnh giấc luôn bác sĩ ạ. Mong bác sĩ tư vấn cho cháu, cháu nên làm gì để thoát khỏi tình trạng này. Cháu cảm ơn bác sĩ nhiều.

Chào bạn!

Gần đây bạn có phải chịu áp lực công việc căng thẳng hay vấn để gì từ gia đình không. Với các biểu hiện như bạn mô tả nghĩ nhiều nguyên nhân stress. Triệu chứng của stress rất nhiều. Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Tiếp đó người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác… Họ mất khả năng tự đánh giá mình và thường xuyên cáu giận.
Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết được căn bệnh này:
- Dễ dàng mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng.
- Có cảm giác làm việc ngày càng nhiều hơn nhưng kết quả ngày càng tồi tệ.
- Bạn có cảm giác rằng những nỗ lực trong công việc của bạn không được mọi người chú ý.
- Thỉnh thoảng quên những cuộc hẹn.
- Hay cáu giận.
- Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết.
- Có thể rối loạn giấc ngủ.
Để thoát khỏi căn bệnh này, không có cách nào hiệu quả hơn là phải biết tự cứu mình, bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân. Trước hết bạn cần sắp xếp thời gian hợp lí giữa làm việc và nghỉ ngơi, ngày ngủ đủ 8 tiếng tạo thói quen ngủ đúng giờ, không thức quá khuya, mỗi ngày dành ra khoảng 20-30 phút để tập thể dục, ăn uống đầy đủ, không bỏ bữa nhất là bữa sáng, cuối tuần có thể tổ chức đi chơi, picnic cùng với gia đình hoặc bạn bè về các vùng quê để giúp cho tình thần thoải mái.
Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận
0 bình luận