Mẹo cực hay đuổi ruồi, muỗi, gián, chuột không cần dùng thuốc xịt

Mẹo cực hay đuổi ruồi, muỗi, gián, chuột không cần dùng thuốc xịt

Thứ 7, 25 Tháng 11 2017 14:37

Mẹo hay quét sạch côn trùng bằng những nguyên liệu tự có ngay trong gian bếp của bạn vừa hiệu quả lại không độc hại gì tới sức khỏe của gia đình.

Những mẹo đuổi ruồi, muỗi, gián, côn trùng hiệu quả

1. Đối phó với chuột

diệt chuột hiệu quả với mùi bạc hà

diệt chuột hiệu quả với mùi bạc hà​

Chuột rất sợ mùi bạc hà, vì vậy nếu như muốn xua đuổi chuột ra ngoài một cách an toàn và hữu hiệu, thì bạn hãy dùng tinh dầu bạc hà phun xịt khắp trong gian bếp. Hiệu quả hơn, là bạn có thể dùng một cục bông to nhúng vào tinh dầu bạc hà rồi tìm hang chuột và đặt ngay ở cửa hang. Mùi tinh dầu bạc hà sẽ ngấm vào phổi giết chết đàn chuột.

2. Bọ giường sợ mùi hành tây

Hãy xay nhuyễn hỗn hợp hành tây cùng với nước giặt lần đầu ga trải giường rồi xả sạch. Bọ giường chắc chắn sẽ chết ngay lập tức (bột giặt sẽ không ăn thua với chúng).

3. Diệt gián

diệt gián dễ dàng với bột tiêu

diệt gián dễ dàng với bột tiêu​

Đây là loại côn trùng rất khó chịu vì nó có thể bay và bò được. Bạn hãy chuẩn bị một ít bột tiêu và hành tây xay nhuyễn, tỏi xay nhuyễn rồi trộn đều cùng với một lít nước. Rắc hỗn hợp này lên vùng nào có nhiều gián hay mò đến nhất. Đảm bảo đàn gián vừa ngửi thấy mùi này  là phải vội vàng tháo chạy khỏi căn nhà của bạn, nếu không chúng sẽ chết.

4.Thạch thùng sợ vỏ trứng

Hãy để vỏ trứng ở ngay góc nhà con thạch thùng rất sợ mùi vỏ trứng và sẽ không bao giờ trèo leo lên tường nữa.

5. Ruồi sợ húng quế

Ruồi rất sợ mùi húng quế

Ruồi rất sợ mùi húng quế

Bạn hãy trồng thật nhiều húng quế ở gần cửa sổ hay là lối cửa ra vào nơi ruồi hay ghé thăm. Ngoài ra tinh dầu hoa oải hương và khuynh diệp cũng sẽ khiến cho ruồi khiếp vía mà chạy xa khỏi căn nhà của bạn.

6. Muỗi sợ tinh dầu neem

Neem là loại thực vật phổ biến ở Ấn Độ có nhiều công dụng. Và muỗi rất sợ loại tinh dầu này, nếu như bạn xịt tinh dầu neem trong nhà, muỗi sẽ lập tức bỏ đi ngay, cách này còn hiệu quả hơn cả thuốc xịt hóa chất. Tinh dầu neem hiện rất có sẵn trên thị trường, nó còn có thể giúp bạn chống đau nhức nếu xoa bóp ngoài da không hở vết thương.
Bình luận
0 bình luận