Lúc đói bạn không nên làm gì?

Lúc đói bạn không nên làm gì?

Thứ Hai, 04 Tháng 12 2017 14:47

Khi mà bạn đói, bạn nên giải quyết các vấn đề và đưa ra lựa chọn, thay vì uống cà phê hay là nhai kẹo cao su hay đi mua sắm.

Những việc không nên làm khi đói

Tranh cãi

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng cảm giác đói sẽ làm chúng ta thiếu bình tĩnh. Khi thiếu năng lượng, bạn sẽ mất kiểm soát.

Uống trà ấm lúc đói

Lời khuyên: Nếu như không có thời gian để ăn thứ gì đó trước một cuộc tranh cãi, thì bạn hãy uống một chút gì ấm và mời người khác thức uống này. Việc đó sẽ giúp cho cuộc trò chuyện của các bạn trở nên thân tình hơn.

Tập luyện cường độ cao

Một số người cho rằng tập luyện khi bụng đói sẽ đốt cháy được nhiều calo hơn nhưng trên thực tế, dạ dày rỗng tuếch không ảnh hưởng tới việc giảm lượng mỡ.

Lời khuyên: Thay vì tập luyện với cường độ cao, thì bạn hãy tập những bài tập nhẹ nhàng như aerobic hay đi bộ. Nếu như có vấn đề về tiêu hóa, thì bạn nên ăn đồ ăn nhẹ trước khi bắt đầu bất cứ loại bài tập nào, bởi những hoạt động thể chất sẽ gây ra những việc sản sinh dịch dạ dày và điều này có hại với dạ dày rỗng.

Đi ngủ

Khi đói hay lượng đường glucose trong cơ thể sẽ thấp, bạn sẽ cảm thấy khó ngủ và giấc ngủ chập chờn, dễ thức giấc. Trong khi đó, nếu như thiếu ngủ lại khiến cho lượng hormone đói của bạn sẽ tăng lên.

Lời khuyên: Ăn trước khi ngủ không phải là ý tưởng tệ. Cách tốt nhất là nên ăn những thực phẩm từ sữa vì nó chứa canxi và magie. Những chất này sẽ giúp cho bạn có giấc ngủ ngon hơn.

Uống thuốc kháng viêm

Những loại thuốc Aspirin, paracetamol và nhiều loại thuốc chống viêm không steroid (NSAIDs) không được uống lúc đói. Nó làm giảm tác dụng thuốc mà còn gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng đến sức khỏe như là chảy máu dạ dày.

Lời khuyên: Hãy uống sữa sẽ làm giảm nhẹ những ảnh hưởng tiêu cực của NSAIDs.

Uống cà phê

Uống cà phê cho thêm một chút sữa hoặc kem

Uống cà phê cho thêm một chút sữa hoặc kem​

Không nên uống cà phê lúc đói vì ngay cả cà phê không chứa caffein cũng kích thích việc sản sinh ra axít, gây ra tình trạng ợ chua và rất nhiều vấn đề về đường tiêu hóa.

Lời khuyên: Nếu như bạn không thể từ bỏ thói quen uống và phê vào buổi sáng, thì bạn cho thêm một chút sữa hoặc là kem. Chất béo trong sữa sẽ làm hạn chế những ảnh hưởng tiêu cực mà cà phê gây ra.

Uống rượu

Uống rượu khi chưa ăn gì gây ra nhiều tác hại cho cơ thể của bạn.

Lời khuyên: Nếu như trong những cuộc vui bạn không thể từ chối uống rượu, thì hãy chọn đồ uống lạnh và không chứa cacbon dioxit. Hoặc là bạn hãy ăn ít nhất một mẩu bánh nhỏ và bánh có chứa bơ thì càng tốt.

Nhai kẹo cao su

Thói quen nhai kẹo cao su khi đói có thể làm bạn bị viêm dạ dày.

Lời khuyên: Khi nhai kẹo cao su có chứa chất pha ngọt tự nhiên (xylitol, sorbitol) sẽ ít hại hơn loại kẹo có đường, cyclamate (chất làm ngọt màu trắng, không mùi, và tan trong nước) hoặc aspartame (chất làm ngọt nhân tạo). Không nên nhai kẹo quá 10 phút, ngay cả khi bạn ăn no.

Không nhai kẹo cao su quá 10 phút

Không nhai kẹo cao su quá 10 phút

Uống nước cam, quýt

Vì trong cam quýt có Axít , nếu ăn lúc đói điều này sẽ không tốt cho dạ dày. Điều này đặc biệt nguy hiểm với những người đang bị viêm dạ dày.

Lời khuyên: Bạn nên pha loãng nước cam ép với nước lọc theo tỷ lệ 1:1 (với những người bị dư axít) hoặc 2:1 (với đối tượng còn lại).

Mua sắm

Khi bụng đang đói bạn ăn nhiều hơn lúc bình thường và lúc dạ dày trống rỗng, thì bạn thường có thói quen thích tích trữ đồ ăn hơn.

Lời khuyên: Ngoài việc lên danh sách mua sắm trước, trả bằng tiền mặt cũng có thể giúp bạn tiết kiệm tiền. và nhiều người có xu hướng tiêu ít đi khi phải dùng tiền mặt thay vì là dùng thẻ tín dụng.

Bạn có thể làm gì lúc đói

Giải quyết vấn đề: Bạn sẽ tập trung và chú ý hơn khi đói. Hormone Ghrelin (một loại hormone được sản xuất trong dạ dày) có thể giúp cho bạn thực hiện được nhiều nhiệm vụ, đồng thời sẽ kích thích được hoạt động của bộ não.

Lựa chọn: Nếu bạn không thể quyết định chọn gì, một chiếc váy đỏ hay jumpsuit jean, hãy làm việc đó khi dạ dày rỗng. Tất nhiên, bạn không nên dùng phương pháp này khi gặp phải vấn đề về tài chính, sức khỏe hay các mối quan hệ.
Bình luận
0 bình luận