Lợi ích khi uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ

Lợi ích khi uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ

Thứ Năm, 14 Tháng 09 2017 12:02

Trước khi bạn chìm vào một giấc ngủ sau một ngày làm việc vất vả, hãy thưởng thức một ly sữa nóng nhé, nó sẽ giúp bạn có một sức khỏe dẻo dai hơn đấy.

Uống sữa chắc chắn sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn, bất kể bạn uống vào giờ nào trong ngày. Tuy nhiên, thời gian tiêu thụ sữa chắc chắn sẽ mang lại những lợi ích về sức khỏe khác nhu. Tùy thuộc vào những lợi ích bạn muốn có từ sữa, bạn sẽ chọn thời gian uống sao cho thích hợp.

Trong sữa có chứa nhiều protein rất phong phú, tác dụng là để cấu tạo nên các tế bào mới trong cơ thể. Khi bụng bạn đang cảm thấy đói uống sữa không thích hợp vì làm sữa đào thả ra ngoài dạ dày mà còn làm các protein ưu chất này bị tiêu hao phân giải thành nhiệt lượng, như thế không phát huy được tác dụng của protein.

Protein có trong sữa qua dạ dày và đường ruột tiêu hóa phân giải thành nên các loại acid amin sau đó mới được hấp thụ, uống sữa khi bụng đói sẽ làm protein không được phân giải thành acid amin, thành phần acid amin này trong tiểu tràng không kịp hấp thụ và đẩy vào đại tràng tạo thành hợp chất độc hại.

Vì thế mà những lúc bụng đang đói, đặc biệt là vào buổi sáng, bạn không nên uống sữa và, chỉ nên uống sữa sau bữa sáng 1 đến 2 tiếng.

Uống sữa ấm trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe

Uống sữa ấm trước khi đi ngủ rất tốt cho sức khỏe

Uống một lý sữa ấm 30độC

Trước khi đi ngủ khoảng 30 phút bạn hãy uống một ly sữa ấm khoảng 30độ C, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ, ngoài ra thì nó còn có tác dụng giảm cân rất hiệu quả. Sữa rất giàu canxi, nếu như uống sữa trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy hấp thụ canxi. Protein trong sữa sẽ giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể của bạn, chính vì vậy mà nó có tác dụng giảm cân.

Thời điểm tốt nhất để uống sữa là vào buổi tối, vì trong sữa có chứa Tryptophan L khiến con người mệt mỏi và muốn ngủ, đồng thời chứa những loại hợp chất morphine có tác dụng kích thích giấc ngủ, đặc biệt là tryptophan là một thành phần rất quan trọng nhất tổng hợp hydroxyl não, 5-hydroxytryptamine có tác dụng rất quan trọng kích thích não đi vào giấc ngủ nhanh hơn, hoạt động tư duy của não bị ức chế, từ đó khiến cho bạn muốn ngủ ngay lập tức.

Sữa bò rất dễ hấp thụ vào thành dạ dày, canxi có trong dạ dày làm giảm căng thẳng về mặt tinh thần, và có tác dụng tốt đối với giấc ngủ, vì vậy thời điểm lý tưởng để uống sữa là vào buổi tối.

Tăng cường can-xi cho cơ thể

Sữa luôn được coi là một trong số ít những  thực phẩm được cho là lành mạnh mà có thể ăn/uống trước khi đi ngủ vào ban đêm.

Nguyên nhân là do trong thành phần của sữa có chứa nhiều can-xi, giúp tăng cường hệ xương khỏe mạnh và đáp ứng được đầy đủ chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để hồi phục và sản sinh năng lượng cho ngày mới.

Tăng cơ hội phát triển chiều cao

uống sữa ấm vào buổi tối làm tăng chiều cao cho bé

uống sữa ấm vào buổi tối làm tăng chiều cao cho bé

Nếu muốn cải thiện chiều cao cho bé yêu của bạn, các bà mẹ  đừng quên cho trẻ uống sữa vào ban đêm trước khi đi ngủ nhé.

Việc bạn uống một ly sữa vào thời điểm này thì trẻ sẽ nhận được khoảng 300g can-xi mỗi ngày. Trong khi đó can-xi lại là một dưỡng chất có giá trị nhất trong quá trình tăng trưởng của xương phát triển, sẽ có tác dụng làm cho trẻ ngày một cao lớn và thông minh hơn.

Là liều thuốc ngủ ngon và sâu

Để đảm bảo cơ thể, tâm trí sẵn sàng rơi vào giấc ngủ một cách nhanh chóng và ngủ sâu giấc hơn, hãy uống một ly sữa ấm trước khi đi ngủ. Những dưỡng chất có có trong sữa sẽ giúp thư giãn tối ưu và cải thiện chất lượng giấc ngủ của bạn.

Giúp cơ thể thanh mảnh

Uống một ly sữa trước khi đi vào ban đêm sẽ khiến dạ dày trống rỗng của bạn bị gây ngủ và cảm thấy đủ no. Có hiện tượng này là do trong sữa có chứa Tryptophan – một trong những chất gây ngủ cho dạ dày.
Bình luận
0 bình luận