Không có lông vùng kín có phải bệnh?

Không có lông vùng kín có phải bệnh?

Thứ Tư, 04 Tháng 11 2015 09:32

Thưa Bác sĩ tôi có một căn bệnh là không có lông ở âm đậu, làm thế nào để có thể như người bình thường?

Chào bạn!

Bạn không nói rõ năm nay bạn bao nhiêu tuổi, nhưng nếu bạn đã trưởng thành mà không có lông vùng kín sẽ làm bạn mất tự tin và lo lắng, tuy nhiên bạn cần hiểu một điều rằng, hiện tượng người phụ nữ không có lông mu hoàn toàn là bình thường. Không chỉ riêng phụ nữ, một số đàn ông cũng bị chứng vô mao.

Không có lông mu được gọi là vô mao. Bình thường, người phụ nữ hay đàn ông khi đến tuổi trưởng thành, các bộ phận phát triển hoàn thiện, bao gồm cả bộ phận sinh dục thì lông mu cũng tự nhiên mọc lên.

Tuy nhiên, số lượng, màu sắc của lông mu cũng như lông các vùng khác (ở nách, tóc, chân, tay)… phụ thuộc vào yếu tố gen, chủng tộc, nội tiết…

Ngoài trường hợp rối loạn nội tiết, tức phụ nữ không có lông mu, kèm theo chứng không có kinh nguyệt gây khó thụ thai, các trường hợp còn lại vẫn có thể sinh hoạt tình dục và làm mẹ bình thường.

Lông mu có hai tác dụng chính là chống lại các tác động mạnh và giảm ma sát khi quan hệ tình dục . Nếu không có lông mu, khi quan hệ quá mạnh sẽ dễ làm tổn thương da. Lông mu nhiều hay ít cũng không chứng minh được rằng người phụ nữ có giỏi trong “chuyện ấy” hay không. Bởi năng lực chuyện ấy chịu ảnh hưởng nhiều bởi nhân tố khách quan, như kinh nghiệm, môi trường, cảm xúc, mối quan hệ, tình cảm…

Ngày nay y học có thể điều chỉnh và chữa trị thành công chứng rối loạn tuyến nội tiết. Vì vậy bạn nên sớm đi kiểm tra để chẩn đoán nguyên nhân và điều trị.

Chúc bạn vui khỏe!
Bình luận