Khoảng 2 tuần nay em bị choáng và cảm giác căng ở hai bên đầu?

Khoảng 2 tuần nay em bị choáng và cảm giác căng ở hai bên đầu?

Thứ Ba, 10 Tháng 11 2015 15:12

Khoảng 2 tuần nay em bị choáng và cảm giác căng ở hai bên đầu. Sáng nay khi ngủ dậy, em bị đau ở đỉnh đầu, ngồi xuống đứng lên hay khòm xuống thì em lại bị đau giống như có ai đập vào đầu vậy. Nếu không di chuyển thì em không bị đau. Hiện em đã uống 1 viên paracetamol 500mg nhưng em chỉ thấy hơi đỡ 1 chút. Em rất lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

 

Chào bạn!
Trước tiên xin được giải thích với bạn đau đầu là một bệnh của rất nhiều nguyên nhân, đó có thể là một triệu chứng riêng lẻ hoặc đi kèm với nhiều triệu chứng khác. Bạn không nói rõ bạn làm nghề gì và trong môi trường lao động như thế nào, các stress tâm lý hay các triệu chứng khác kèm theo đau nên rất khó để kết luận nguyên nhân chính xác.
Đau đỉnh đầu có thể xuất hiện ở nhiều bệnh như đau đầu do căng thẳng, đau nửa đầu hay các dạng đau đầu vận mạch khác. Theo nghiên cứu của tổ chức y tế thế giới, có đến hơn 51% bệnh nhân mắc chứng đau đầu do căng thẳng, 14% do đau nửa đầu, đau đầu vận mạch (đau đầu liên quan đến bệnh lý về mạch máu) chỉ chiếm 4 %. Tuy nhiên đau đỉnh đầu là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến những biến chứng nguy hiểm liên quan đến thần kinh.
Phương pháp giải quyết khi đau đỉnh đầu:
- Như phần trên đã nói, đau đỉnh đầu chủ yếu do căng thẳng thần kinh và stress tâm lý, nên trước tiên bạn hãy thư giãn, tránh áp lực công việc, giải quyết các vấn đề tình cảm, tránh nơi ồn ào, chật hẹp, nơi nhiều ánh nắng, bố trí công việc hợp lý để có thời gian vui chơi, giải trí, giao lưu bạn bè. 
- Bạn có thể kết hợp một số liệu pháp massa thư giãn, tập thể dục nhẹ nhàng
- Nếu như bạn đã thực hiện các biện pháp như trên mà các cơn đau đầu vẫn không có dấu hiệu suy giảm thì bạn nên đến cơ sở y tế để được khám và làm các xét nghiệm cần thiết. CTScan hoặc MRI là những phương pháp chẩn đoán hình ảnh xác định gần như chính xác các bệnh lý về não bộ và thần kinh. Khi đó bạn sẽ được tư vấn cụ thể hơn.
Chúc bạn vui sống và sống khỏe!
Bình luận
0 bình luận