Hỏi về bài thuốc chữa ung thư gan ?

Hỏi về bài thuốc chữa ung thư gan ?

Thứ Ba, 03 Tháng 11 2015 16:02

Người bị ung thư gan dùng bài thuốc: Trùng hổ (long đất) 50g, đậu đỏ 100g, đậu xanh 100g, bồ ngót 50g. Sắc 3 chén còn lại nửa chén. (ngày dùng 2 lần) có hiệu quả không thưa bác sĩ?

Trả lời: 

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến tôi.

Bài thuốc này là của ông An Định đã mang ra Viện Đông Y Hà Nội trong cơn dịch sốt xuất huyết năm 1996. Bài thuốc này đầu tiên là ở miền nam, sau khi được mang ra miền bắc, bài thuốc này đã lan truyền rộng rãi trong cộng đồng và rất nhiều người đã xem đây như loại “Thần Dược” trị bệnh. Trong bài thuốc này thì Long đất (trùng hổ) là vị thuốc chính, trước đây thì rất ít người bán. Sau khi bài thuốc được nhiều người biết, người ta đã nuôi trùng hổ để bán, do đó bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các tiệm thuốc Đông y với số lượng nhiều. Cách đây khá lâu, khoảng 10 năm, người ta cho rằng đây là bài thuốc có thể chữa được các bệnh như viêm gan, xơ gan, ung thư và sốt xuất huyết… Tuy nhiên, chưa thấy được nhắc đến trong điều trị ung thư gan.

Cùng phân tích chuyên sâu về bài thuốc này:

Trùng hổ được ghi trong Thần nông bản thảo kinh (Trung Quốc), và trong Nam dược thần hiệu (Việt Nam), với tác dụng thanh nhiệt, lợi tiểu, thông lạc. Theo nghiên cứu của y học hiện đại cho thấy trùng hổ có tác dụng hạ huyết áp, hạ sốt, an thần, giản gân cốt. Do vậy hiện nay người ta dùng trùng hổ trong điều trị sốt cao, viêm phế quản, đau khớp, cao huyết áp.

Đậu xanh, đậu đỏ, bồ ngót thì cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

Kết luận: bài thuốc chữa bệnh ung thư gan bằng đông y này chưa có cơ sở khoa học rõ ràng.

Chúc bạn mau khỏe!
Bình luận