Hoa cúng trên bàn thờ - hoa gì phù hợp bạn cần biết ngay

Hoa cúng trên bàn thờ - hoa gì phù hợp bạn cần biết ngay

Thứ Năm, 07 Tháng 12 2017 15:40

Cúng hoa trên bàn thờ dù là ai cũng nhất định phải biết điều này hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây:

Cúng hoa trên bàn thờ cần chú ý những gì?

Nhiều nhà tâm linh cho rằng, không nên dùng hoa nhựa hay là hoa giả để dâng lên cúng trên bàn thờ vì kém trang nhã, và sự tươi mát. Hoa cúng cũng biểu hiện được tấm lòng, do đó không nên dùng lễ giả để biểu thị tấm lòng chân thật.

Dù đồ giả tuy không mất trang nghiêm và bất kính, hay có lỗi, nhưng chỉ nên trưng ngày thường, còn những ngày tiết lễ tết, sóc, vọng thì nên dâng cúng hoa tươi. Hoa cúng thì bạn nên chọn loại hoa thơm và có tên đẹp, hoa còn tươi và độ nở vừa tới.

Loại hoa nào nên cúng trên bàn thờ?

hoa cúc bày bàn thờ

hoa cúc bày bàn thờ​

Về cơ bản loại hoa dâng cúng bàn thờ gia tiên và hoa dâng cúng bàn thờ Phật là như nhau. Tuy nhiên, thì hoa cúng lễ Phật nên chọn những loại hoa có màu vàng hoặc là màu đỏ là những màu tượng trưng cho nhà Phật như cúc vàng, hồng đỏ (hoa hồng không chọn hồng phơn phớt hoặc màu khác).

Từ lâu nay bên cạnh hoa đào và hoa ly… thì hoa vẫn là một loại hoa được nhiều người ưa chuộng để trưng bày trên bàn thời gia tiên cũng như là trang trí ở phòng khách…bởi loài hoa này mang rất nhiều  ý nghĩa. Tuy nhiên để chọn được những bông cúc ý nghĩa cũng như là cách chọn hoa cúc và cắm hoa sao cho không chỉ đẹp mà còn tươi thì không phải là ai cũng biết rõ. Ở bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho độc giả những kiến thức chi tiết nhất bạn cùng tham khảo.

Ý nghĩa các loại hoa cúc

Theo như quan niệm từ xa xưa thì Hoa cúc có ý nghĩa là xua đuổi tà ma, và cùng với đó hoa cúc còn là một biểu tượng cho sự tươi mới, tăng thêm phúc lộc cũng như là hoan hỉ đến nhà. Theo như phong thủy, đặt những bình hoa cúc trong nhà dịp Tết còn có tác dụng là làm ổn định phúc khí trong nhà. Tuy nhiên thì Hoa cúc có rất nhiều loại và mỗi loại lại mang những ý nghĩa riêng biệt, hãy cùng chúng tôi điểm qua một số loại hoa chính nhé:

Cúc trắng: Lòng cao thượng – sự chân thực, ngây thơ, trong trắng.

Cúc tây: Chín chắn – tình yêu muôn màu.

Cúc đại đóa: Lạc quan và niềm vui.

Cúc tím (Thạch thảo): Sự lưu luyến khi chia tay.

Cúc vàng: Lòng kính yêu, quý mến, nỗi hân hoan vui vẻ, tỏ sự chân thực, trong trắng.

Cúc vạn thọ: Sự đau buồn, nỗi thất vọng, ganh ghét.
Bình luận
0 bình luận