Hạt bơ có những hợp chất có thể dùng điều trị ung thư

Hạt bơ có những hợp chất có thể dùng điều trị ung thư

Thứ Sáu, 08 Tháng 09 2017 14:46

Hạt bơ là thứ mà mọi người thường vứt bỏ nhưng một khám phá khoa học đã cho thấy nó có chứa một số chất có thể có lợi từ điều trị được bệnh suy nhược đến làm đẹp, theo Medical Daily.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Texas đã phân tích được những thành phần của vỏ quả bơ và tìm ra các chất sau: rượu behenyl, một thành phần quan trọng được sử dụng trong các loại thuốc kháng virut; Heptacosane, có thể giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào khối u; và axit dodecanoic, làm tăng lipoprotein mật độ cao nên có thể làm giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, theo một thông cáo báo chí.

Hạt bơ

Ngoài ra, trong sáp hạt quả bơ, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra benyl butyl phthalate, một chất làm dẻo được sử dụng trong một số sản phẩm tổng hợp như thiết bị y tế; được sử dụng trong mỹ phẩm;  Bis (2-butoxyethyl) phthalate; và butylat hydroxytoluene (BHT), chất phụ gia thực phẩm.

Nghiên cứu này đã được trình bày tại một cuộc họp của Hiệp hội Hóa học Mỹ và cũng là cuộc nghiên cứu đầu tiên phân tích những thành phần hạt bơ.

Hạt bơ

Nghiên cứu kết luận, hạt bơ thực ra là một thực phẩm quý vì những hợp chất trong chúng có thể được sử dụng để điều trị những căn bệnh ung thư, bệnh tim và những bệnh khác. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu không gợi ý chúng ta nên ăn hạt bơ, họ hy vọng trong tương lai sẽ tìm ra cách để sử dụng hạt bơ hữu ích, theo Medical Daily.
Bình luận
0 bình luận