Đối tượng có thèm lựu đến mấy cũng không được ăn

Đối tượng có thèm lựu đến mấy cũng không được ăn

Thứ Tư, 16 Tháng 05 2018 10:05

Quả lựu là một trái cây có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giá thành lại rẻ. Tuy nhiên, thì không phải ai cũng biết rõ về những tác hại không mong muốn mà trái lựu đem đến

Đối tượng không nên ăn lựu

Mặc dù loại quả này cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng theo các chuyên gia dinh dưỡng không phải ai cũng có thể ăn quả lựu nhất là đối với những người mắc bệnh viêm dạ dày.

Những người bị sâu răng hay gặp những vấn đề về răng miệng. Nếu vẫn muốn ăn loại quả này, thì sau khi ăn bạn phải đánh răng ngay lập tức.

Quả lựu được nhiều người ưu thích nhưng không phải ai cũng ăn được

Quả lựu được nhiều người ưu thích nhưng không phải ai cũng ăn được

Trẻ con cũng nên hạn chế ăn quả lựu, nếu ăn nhiều sẽ gây ra tình trạng nóng trong người. 

Người bệnh mắc bệnh đái tháo đường: Tuy quả lựu có tác dụng kiểm tra lượng đường trong máu , nhưng không phải là loại quả lý tưởng để bạn ăn thường xuyên.

Lựu Trung Quốc- tăng khả năng gây bệnh

Lựu có nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng thực chất quả lựu cũng không an toàn nếu ăn phải lựu Trung Quốc.

Đề cập tới vấn đề này, trước đó, Cục Bảo vệ Thực vật, Bộ NN&PTNT đã lấy mẫu nho, mận và lựu nhập khẩu từ Trung Quốc để kiểm nghiệm và phát hiện trong những loại quả này có chứa carbendazim và tebuconazole với dư lượng vượt mức cho phép từ 1,5 - 5 lần.

Carbendazim và tebuconazole là những chất diệt nấm sử dụng trong bảo quản trái cây mà nếu dùng vượt quá mức cho phép thì có thể gây ra tình trạng vô sinh và gây nguy hại đến cho sức khoẻ.

Ngoài ra, carbendazim là một chuyển hóa chất của benomyl được sử dụng vô cùng rộng rãi như một loại thuốc diệt nấm, được tìm thấy là chất gây ra những tổn thương tinh hoàn và mào tinh ở chuột thí nghiệm và chuột đồng. Ở Nhật Bản, khi thử nghiệm hóa chất carbendazim trên loài chim trưởng thành và có hoạt động tình dục, cho thấy, khả năng gây vô sinh ở những con chim tiếp xúc kéo dài với carbendazim.

có một số đối tượng không nên ăn lựu

có một số đối tượng không nên ăn lựu

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã phân loại benomyl như là hợp chất có thể gây ra căn bệnh ung thư. Hai năm nghiên cứu thử nghiệm qua chuột đã cho thấy nó có thể gây gia tăng các khối u gan. Bộ Nông nghiệp Thủy sản và Thực phẩm của Anh cũng đưa ra quan điểm này và cho rằng benomyl mang lại hiệu ứng độc cho gan.

Ngoài ra, nó còn gây ra dị tật bẩm sinh, nếu người mẹ tiếp xúc với một liều cao bất thường của benomyl thông qua nghề nghiệp của mình trong thời gian mang thai thì ảnh hưởng đến sự hình thành của các dây thần kinh thị giác ở thai nhi.

Công dụng chữa bệnh và làm đẹp có trong quả lựu

Trong quả lựu có chứa vitamin C và vitamin B , protein , chất béo, axit hữu cơ , đường , canxi, phốt pho, kali và các khoáng chất khác. Trong đó, vitamin C ở quả lựu cao gấp táo 1 đến 2 lần. Thành phần bất kỳ của quả lựu cũng mang lại nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể: Làm đẹp da hiệu quả; Cải thiện được chuyện phòng the; Bảo vệ và phục hồi gan, thận; tăng cường hệ miễn dịch và ngăn ngừa ung thư vú;...
Bình luận