Điều trị mụn như thế nào?

Điều trị mụn như thế nào?

Thứ Sáu, 13 Tháng 11 2015 09:02

Thưa bác sĩ cháu năm nay 22 tuổi, bị mụn đã lâu, khoảng 7, 8 năm rồi ạ. Mặc dù cháu đã đi khám da liễu và điều trị rồi nhưng vẫn không khỏi. Bây giờ tình trạng mụn rất nghiêm trọng, da trở nên sần sùi, xỉn màu, thỉnh thoảng còn khô và tróc vảy trắng, có rất nhiều sẹo lõm và vết thâm. Vậy cháu có thể sử dụng một trong những loại này để điều trị không ạ. 1 - Retin-A hoặc YSP Tretinoin 2 - thuốc bôi là Anapa và Bocidate và thuốc uống là Biotin 5mg 3 - Beta Salic 2. 0 4 - Ciracle Red Spot (Healing) Cream 5 - Neutrogena On-the-Spot Acne Treatment Nếu sử dụng được thì loại nào sẽ có hiệu quả cao nhất và bác sĩ có thể tư vấn tác dụng, cách dùng cũng như tác dụng phụ, ảnh hưởng khi sử dụng trong thời gian d

Trả Lời

Chào cháu!

Cháu không nói là bị mụn ở đâu? Mụn như thế nào? Nó là mụn trứng cá ở mặt hay là mụn sẩn toàn thân? Phải biết rõ thì mới tư vấn là loại nào phù hợp và dùng thấy hiệu quả nhất, tuy nhiên theo mô tả thì có thể cháu bị ở mặt và là bị bệnh (trứng cá ung)

Có thể cháu gọi điện thoại xin tư vấn trực tiếp, nói rõ hiện trạng của mình thì mới có tác dụng. Cháu có thể gọi điện xin tư vấn: Thạc sĩ Nguyễn Văn Khái, chuyên khoa da liễu, đại học y Thái Bình (0936241539), là người có kinh nghiệm nhiều năm chữa bệnh trứng cá ung trên mặt.

Chúc cháu mạnh khỏe!

BS. Đỗ Hữu Thảnh-Chuyên khoa Nội-Đã từng công tác tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Hà Nam

Theo Sống Khỏe
Bình luận
0 bình luận