Điểm tên 3 thực phẩm mà người bị tự kỷ không nên ăn

Điểm tên 3 thực phẩm mà người bị tự kỷ không nên ăn

Thứ Tư, 31 Tháng 01 2018 14:36

Chế độ ăn uống khoa học sẽ giúp cho những đối tượng bị tự kỷ nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Ngoài những thực phẩm tốt cho sức khỏe thì những người bị bệnh tự kỷ không nên ăn những gì?

Không nên ăn thực phẩm chứa glutein

Tất cả những thực phẩm có chứa chất glutein như yến mạch, lúa mì, lúa mạch, nước tương, xúc xích, khoai tây chiên…đều là những thực phẩm không tốt  cho sức khỏe cũng những bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ. Người bị bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm này để tránh cho bệnh tình thêm nặng và não bị kích thích.

Những đối tượng bị tự kỷ

Những đối tượng bị tự kỷ

Người bị mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm chứa casein

Những loại thực phẩm có chứa chất casein như sữa chua, sữa, bơ, kefir, phô mai, kem, chocolate….đều là những thực phẩm mà những người bị mắc bệnh tự kỷ cần tránh xa. Lý giải được điều này, chuyên gia cho rằng, chất casein sẽ khiến cho não bộ của trẻ bị kích thích và hướng tới những hành vi có thể gây nguy hiểm. Khi chế biến đồ ăn cho người mắc bệnh tự kỷ, thì cha mẹ nên tránh những loại thực phẩm có chứa chất này ra nhé.

Người mắc bệnh tự kỷ không nên ăn thực phẩm có chứa chất xơ

Những người bị tự kỷ nên hạn chế ăn chất xơ

Những người bị tự kỷ nên hạn chế ăn chất xơ

Chất xơ là một chất dinh dưỡng tốt cho mọi người tuy nhiên thì đối với những người bị bệnh tự kỷ không nên ăn vì những thực phẩm này sẽ khiến cho hệ thống tiêu hóa bị ảnh hưởng từ đó dẫn đến nhiềucăn bệnh khác và gây ra những khó khăn cho quá trình điều trị bệnh tự kỷ. Cần lưu ý là khi chăm sóc người mắc chứng tự kỷ thay vì cung cấp những thực phẩm có chứa nhiều chất xơ thì hãy cho người bệnh ăn thật nhiều hoa quả tươi sẽ có tác dụng giúp cải thiện được hệ tiêu hóa và giúp người bệnh ăn ngon miệng hơn nhé.

Lời khuyên khi chăm sóc người mắc bệnh tự kỷ

Việc chăm sóc những người mắc bệnh tự kỷ đòi hỏi cần phải tuân thủ theo những nguyên tắc nhất định chứ không nên làm tùy ý. Sau đây là những lời khuyên của các chuyên gia về vấn đề chăm sóc cho bệnh nhân bị tự kỷ.

Người mắc bệnh tự kỷ không nên ăn những thực phẩm có chứa chất xơ

Về đồ uống: Không nên cho những người mắc bệnh tự kỷ uống những loại sữa, đặc biệt là uống sữa có đường và những loại nước ngọt có ga, các loại đồ uống có chứa chất kích thích như là cà phê vì sẽ làm ảnh hưởng không tốt đến não bộ của người bệnh.

Về đồ ăn: Nên hạn chế cho những người bị tự kỉ ăn các loại hoa quả có múi như quýt, cam, bưởi…vì trong những loại quả này đều có chứa chất có thể lên men khiến cho người bệnh bị mất ngủ và sẽ không kiểm soát được hành vi của mình.

Ngoài ra, một điều đặc biệt cần lưu ý là người nhà khi mà chăm sóc bệnh nhân mắc bệnh tự kỷ nên hạn chế cho uống các loại thuốc ngủ để hệ thần kinh của người không bị kích thích và dẫn đến những hành vi nguy hiểm.
Bình luận
0 bình luận