Có ham muốn nhưng âm đạo không mở khi QH phải làm sao?

Có ham muốn nhưng âm đạo không mở khi QH phải làm sao?

Thứ Sáu, 13 Tháng 11 2015 11:07

Em năm nay 22 tuổi là nữ, chưa lập gia đình. Em có quan hệ tình dục lần đầu tiên vào năm 21 tuổi. Vì là lần đầu tiên nên tâm lý lo sợ và bạn trai em không dùng bao cao su. Trong lúc quan hệ do ảnh hưởng tâm lý nên em rất đau đớn. Bạn trai em không cho dương vật vào sâu bên trong được, chỉ vào khoảng 2 hoặc 3cm thì rút ra và em có bị chảy máu. Lúc ban đầu thì em có chảy nước nhờn (không nhiều). Nhưng sau đó, khi bạn trai em cho dương vật tiếp xúc với âm đạo thì em cảm thấy khô rát và không tiết nước nhờn nữa. Sau lần ấy thì em đau cả 1 ngày và uống 2 viên tránh thai khẩn cấp. Khoảng thời gian gần 1 năm em không quan hệ nữa nhưng ham muốn vẫn có, vẫn tiết nước nhờn nhưng kh

Trả lời

Chào em,

Khi quan hệ tình dục, để ‘cậu bé’ có thể thâm nhập được vào ‘cô bé’ thì ‘cô bé’ phải tiết chất nhờn. Trong trường hợp của em, vì em không có nhiều tình cảm với cả 2 người bạn trai, em cũng chưa sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục, cộng với tâm lý lo sợ khiến ‘cô bé’ không tiết đủ chất nhờn để ‘cậu bé’ có thể thâm nhập được. Ở hoàn cảnh như vậy, ‘cậu bé’ vẫn cố tình thâm nhập vào ‘cô bé’ nên không những ‘cô bé’ mà cả ‘cậu bé’ cũng sẽ thấy rát và đau. Với 2 lần như vậy, không thể nói rằng em bị “khô âm đạo” được.

Để không phải lặp lại những tình huống như trên, em cần cương quyết không chấp nhận quan hệ tình dục khi bản thân em chưa thực sự sẵn sàng. Các em cần có thời gian để ‘tìm hiểu’ nhau, khi cả hai thực sự yêu nhau và đều có ham muốn thì mọi việc sẽ ‘thuận lợi’ hơn. 

Chúc sức khỏe!

ThS. Vũ Thị Tuyết Mai-Thạc sĩ y tế công cộng, bác sĩ đa khoa-Bộ Y tế

Theo Sống Khỏe
Bình luận