Chữa cảm lạnh đơn giản với mật ong

Chữa cảm lạnh đơn giản với mật ong

Thứ Năm, 04 Tháng 01 2018 13:58

Trong mùa đông rất dễ bị cảm lạnh nếu như bạn không biết cách bảo vệ sức khỏe. Hãy bỏ túi bài thuốc chữa cảm lạnh đơn giản từ mật ong sau đây nhé!

Trong mật ong có đặc tính kháng khuẩn và chống oxy hóa nên là một trong những thành phần tốt nhất để điều trị chứng cảm lạnh và các triệu chứng có liên quan.

Dưới đây là những bài thuốc đơn giản chữa cảm lạnh từ mật ong:

Mật ong và quế

mật ong và quế

mật ong và quế

Mật ong có các đặc tính chống viêm, chống oxy hóa, kháng vi-rút và kháng nấm nên có tác dụng giúp ngăn ngừa cảm lạnh hiệu quả. Trộn 1/4 thìa bột quế cùng với 1 thìa mật ong. Ăn hỗn hợp này 2 lần mỗi ngày để trị chứng cảm lạnh.

Mật ong và hành tây tươi

Trộn mật ong cùng với hành tây có thể trị được cảm lạnh hiệu quả. Cắt hành tây thành những lát mỏng, rồi đổ mật ong lên, ngâm để qua đêm và ăn vào sáng hôm sau. Ăn vài lần trong ngày chữa cảm lạnh hiệu quả.

Mật ong, chanh và gừng

mật ong chanh và gừng chữa cảm lạnh

Hỗn hợp mật ong, chanh cùng với gừng có thể loại trừ được các triệu chứng cảm lạnh nhanh chóng. Trộn mật ong, nước chanh với một lượng bằng nhau. Thêm vào đó một chút bột gừng và uống hỗn hợp này vài lần trong ngày để trị chứng cảm lạnh.

Mật ong và trà quế

Pha trà quế bạn chỉ cần thêm 2 thìa mật ong vào trộn đều và uống để làm dịu các triệu chứng cảm lạnh. Hỗn hợp này có thể ngăn ngừa được chứng ho và giảm cảm lạnh.

Mật ong và trà chanh

mật ong và trà chanh chữa trị cảm lạnh

Uống trà chanh pha cùng với mật ong, tốt nhất là vào những buổi sáng sớm cũng làm giảm cảm lạnh và các triệu chứng liên quan.
Bình luận
0 bình luận