Chớ dại mà kết hợp những món ăn này với nhau kẻo hối không kịp

Chớ dại mà kết hợp những món ăn này với nhau kẻo hối không kịp

Chủ Nhật, 05 Tháng 11 2017 21:35

Bạn nên nhớ và lưu ý rằng, khi muốn kết hợp những thực phẩm với nhau để tránh sự nhàm chán thì cần tìm hiểu và cân nhắc nhé. Sau đây là những thực phẩm không nên kết hợp với nhau.

Sữa và cá

Sự kết hợp này hoàn toàn sai lầm, có thể tạo ra nhiều độc. Độc tố là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh tật. Sự kết hợp giữa hai thực phẩm này có thể gây ra những ảnh hưởng lên da, làm tăng một số những căn bệnh về da nghiêm trọng. Nó cũng có thể gây ra sự tắc nghẽn nhiều kênh khác nhau trong cơ thể gây ra những vấn đề tuần hoàn và bệnh tim mạch. Do vậy, mà sự kết hợp này là không nên.

Chuối và sữa

Chuối và sữa không nên kết hợp cùng nhau

Chuối và sữa không nên kết hợp cùng nhau

Hai thực phẩm không nên kết hợp với nhau vì có thể hình thành độc tố gây ra sự nặng nề cho cơ thể, khó tiêu và giảm tư duy.

Nếu như bạn thích sinh tố chuối, thì có thể chọn chuối chín, đồng thời cho thêm bạch đậu khấu hoặc nhục đậu khấu để kích thích hệ tiêu hóa.

Trà

Theo Prevention, tiến sĩ Alissa Rumsey, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Chế độ ăn uống (Mỹ) cho biết trong trà đen có chứa nhiều chất chống oxy hóa có tác dụng làm giảm viêm.

Tuy nhiên, thì khi trà đen được kết hợp với sữa, protein ở trong sữa sẽ tác động tới chất chống oxy hóa, ngăn cản cơ thể hấp thụ chúng. Ngoài ra, caffeine trong trà cũng sẽ làm giảm hấp thụ canxi trong sữa.

Sữa và muối

Sữa và muối không nên kết hợp với nhau

Muối và sữa được biết là có thuộc tính đối vận, khi sữa được sử dụng làm cơ sở cho những món ăn khác nhau, chúng có thể gây ra những ảnh hưởng lớn đến cơ thể.

Những tác hại của sự kết hợp này có thể không xuất hiện ngay mà có thể những năm về sau mới xuất hiện. Vì vậy cách tốt nhất là không nên kết hợp sữa và muối.
Bình luận
0 bình luận