Chớ dại kết hợp những thực phẩm này cùng với mật ong

Chớ dại kết hợp những thực phẩm này cùng với mật ong

Thứ Năm, 08 Tháng 02 2018 14:57

Chớ dại mà kết hợp những thực phẩm này với mật ong, có thể sẽ dẫn đến nguy cơ tử vong. Hãy đọc ngay bài viết dưới đây nhé!

Mật ong vừa là một thực phẩm lại vừa là dược phẩm, nó có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên như trên đã nói kinh nghiệm dân gian cũng như là khoa học đã chứng minh được điều đó, chúng ta không còn gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, khi kết hợp mật ong cùng với một số thực phẩm cơ thể có thể bị ngộ độc, dẫn tới rất nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Thực phẩm không kết hợp với mật ong

Kỵ đậu phụ

Mật ong kỵ với đậu phụ

Mật ong kỵ với đậu phụ​

Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này nếu kết hợp cùng nhau sẽ tạo ra hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày sẽ gây ra tình trạng khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu như mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.

Không những thế, protein thực vật,  khoáng chất, axit hữu cơ trong đậu phụ nếu kết hợp với enzym trong mật ong sẽ xảy ra những phản ứng sinh hóa bất lợi cho sức khỏe.

Kỵ với cua

Nếu như dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc, vì vậy không nên kết hợp hai thực phẩm này với nhau. 

Không nên dùng với lá hẹ

Mật ong kỵ với lá hẹ

Mật ong kỵ với lá hẹ​

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho, người lớn thường dùng mật ong hấp cùng với lá hẹ để cho trẻ uống chữa ho. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Bài thuốc này chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có một hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp hẹ cùng với mật ong có thể gây ra tình trạng tiêu chảy

Những thực phẩm không nên kết hợp với nhau:

- Cà chua với sốt phô mai mỳ ống: Cà chua có tính axit, không nên trộn cùng với tinh bột như mỳ ống vì nó có thể gây cản trở cho hệ tiêu hóa, khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

- Ngũ cốc với sữa và nước cam: Trong sữa có chứa casein, nước cam có tính axit. Nếu được kết hợp với nhau, chúng sẽ tiêu diệt các enzym có trong tinh bột . Tốt nhất nên uống nước trái cây 1 giờ trước hoặc là sau khi ăn ngũ cốc.

- Chuối và sữa: Ăn chúng cùng nhau sẽ khiến cho cơ thể bị nặng nề và sẽ làm chậm hoạt động của trí não.
- Đậu và phô mai: Sự kết hợp của hai thực phẩm này có thể gây ra những vấn đề về tiêu hóa và đầy hơi. Phô mai là một sản phẩm được chế biến từ sữa, nó có thể gây ra khí trong dạ dày nếu như bạn ăn cùng với đậu. Nếu cơ thể của bạn có hệ miễn dịch yếu, nên ăn riêng chúng.
Bình luận
0 bình luận