Cháu học lớp 7, choáng váng khi đứng lên, dạ dày bị trào ngược, buồn nôn

Cháu học lớp 7, choáng váng khi đứng lên, dạ dày bị trào ngược, buồn nôn

Chủ Nhật, 03 Tháng 12 2017 17:10

Dạo gần đây cháu hay bị choáng, hôm nay dạ dày cháu giống như muốn dồn thức ăn lên tim và trồi lên phía trên, rất giống buồn nôn. Bác sĩ cho cháu hỏi bị choáng váng như vậy có phải là thiếu máu não vì căng thẳng do học và làm việc phụ gia đình không? Và cháu nên ăn gì để cung cấp máu (cháu đang học lớp 7)

Chào cháu!

Theo như cháu mô tả thì cháu có biểu hiện choáng váng, buồn nôn. Đây có thể là biểu hiện bất thường của hệ tiền đình, gặp trong các bệnh lý như rối loạn hoạt động tiền đình (chóng mặt tư thế kịch phát lành tính, viêm tiền đình ốc tai, bệnh Meniere…), suy giảm tưới máu cho cơ quan tiền đình do viêm hoặc xơ vữa hệ tuần hoàn sau của não, bệnh đột quỵ, hay là do tác dụng phụ của một số loại thuốc… 
Trường hợp của cháu nếu chỉ thoáng qua rồi hết, thỉnh thoảng xuất lại nhưng thoáng qua rồi hết thì thường là lành tính. Cháu chỉ cần nghỉ ngơi và có một chế độ dinh dưỡng đầy đủ. Bên cạnh đó thì cháu cần sinh hoạt, học tập, nghỉ ngơi hợp lý. Không thức khuya và học tập quá mức. Tập thể dục đều đặn, ngoài thời gian học tập cần giành thời gian vui chơi giải trí để tạo tâm lý thoải mái tránh căng thẳng về mặt tâm lý.
Nếu sau một thời gian áp dụng các biện pháp trên mà các triệu chứng không giảm thì cháu cần đi khám bác sĩ. 

Chúc cháu mạnh khỏe!
Bình luận
0 bình luận