Chân mày giật, người mệt mỏi, lâng lâng và ù tai, hay quên

Chân mày giật, người mệt mỏi, lâng lâng và ù tai, hay quên

Thứ Sáu, 17 Tháng 11 2017 16:48

Chào bác sĩ, năm nay cháu 24 tuổi, là nữ giới. Gần đây cháu hay bị đau đầu, nhất là 2 chân mày giật rất đau. Kèm theo triệu chứng là người mệt mỏi, cảm giác lâng lâng, ù tai, và hay quên không thể tập trung vào việc gì.

Cháu thèm ngủ cả ngày mặc dù cháu ngủ đủ giấc, rất hay đói bụng nhưng đến lúc ăn lại không ăn được. Da cháu khô, môi bong nứt nẻ ạ. Xin bác sĩ tư vấn cho cháu triệu chứng đó là bị gì, có nghiêm trọng không và điều trị như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!

Cơ thể mệt mỏi lâng lâng, hay quên

Cơ thể mệt mỏi lâng lâng, hay quên

Chào bạn!

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra mệt mỏi bất thường, và có nhiều quan điểm khác nhau về vấn đề này, tuy nhiên thì có một số vấn đề thường gặp ở những người gặp tình trạng giống bạn:
- Cơ thể bị mất nước: Theo một số nghiên cứu đã được đăng tải trên Tạp chí Dinh dưỡng Mỹ năm 2012, ngay cả khi khỏe mạnh bạn cũng có thể bị mất nước khi bị rối loạn tâm trạng hay là hoạt động thể chất quá sức, bạn cần chú ý đến màu nước tiểu, nếu như nước tiểu sậm màu thì có nghĩa là bạn đang thiếu nước.
- Thiếu vitamin B12: biểu hiện của cơ thể thiếu vitamin 12 là thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, mau quên, chân tay bủn rủn, tê hoặc ngứa…
- Stress quá mức
- Thiếu sắt dẫn đến tình trạng thiếu máu
- Nhiễm trùng đường tiết niệu
- Không tập thể dục
- Tuy nhiên thì triệu chứng này cũng có thể là dấu hiệu sớm của một số bệnh điển hình là viêm gan.
Nếu như tình trạng mệt mỏi của bạn kéo dài nhiều tuần lễ, trước tiên bạn hãy áp dụng chế độ sinh hoạt tích cực: tăng cường các chất dinh dưỡng, và tập thể dục đều đặn, ngủ và thức dậy đúng giờ, tích cực tham gia những hoạt động giải trí lành mạnh. Nếu như tình trạng vẫn không được cải thiện, bạn nên đến cơ sở y tế để được khám sức khỏe tổng quát.
Chúc bạn sống khỏe!
Bình luận