Cẩn thận vô sinh vì làm điều này trong ngày đèn đỏ

Cẩn thận vô sinh vì làm điều này trong ngày đèn đỏ

Thứ Sáu, 20 Tháng 10 2017 15:42

Trong những 'ngày đèn đỏ', cơ thể chị em rất nhạy cảm, dễ bị rối loạn nội tiết tố nên cần phải đặc biệt chú ý. Thậm chí là bạn có thể gặp những nguy cơ vô sinh nếu như bạn thường xuyên làm điều này trong kỳ kinh nguyệt.

Trong kỳ kinh nguyệt, thì nhiều chị em hay gặp phải tình trạng đau bụng khiến cơ thể khó chịu và vô cùng mệt mỏi. Rất nhiều chị em không chịu được và dùng thuốc giảm đau để giúp ngưng cơn đau tức thời. Tuy nhiên, việc lạm dụng thuốc có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản.

Theo một nghiên cứu của Hiệp hội các bệnh tiêu hóa (Mỹ), việc các chị em sử dụng thuốc giảm đau bừa bãi có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn, thậm chí có những trường hợp tử vong. Lạm dụng thuốc giảm đau vào ngày đèn đỏ có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Nguy cơ vô sinh

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh khiến cho chị em quá mệt mỏi

Mặc dù chưa có những bằng chứng nào cho thấy thuốc giảm đau bụng kinh là nguyên nhân trực tiếp gây nên vô sinh, nhưng mà việc lạm dụng thuốc giảm đau sẽ ra những hiện tượng rối loạn kinh nguyệt và rối loạn nội tiết tố. Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến chức năng sinh sản và làm tăng nguy cơ vô sinh ở chị em phụ nữ.

Tổn thương gan

Nếu như bạn dùng quá liều, một số loại thuốc giảm đau chứa paracetamol có thể làm tổn thương nghiêm trọng đến gan.

Khi gan của bạn bị tổn thương, bạn có thể gặp những triệu chứng: chán ăn, buồn nôn… Về lâu dài thì nếu không được điều trị phù hợp sẽ dễ dẫn đến chứng suy gan, thậm chí có thể gây tử vong.

Chườm nóng để giảm tình trạng đau bụng kinh

Chườm nóng để giảm tình trạng đau bụng kinh

Tăng huyết áp

Theo như một nghiên cứu của Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, một số loại thuốc giảm đau có thể gây ra hiện tượng huyết áp tăng cao gấp hai lần một cách đột ngột. Với những người có tiền sử về bệnh tim mạch thì không nên tự ý dùng thuốc giảm đau mà tuyệt đối phải tuân theo sự chỉ định của bác sĩ.

Nếu thường xuyên bị đau bụng trong thời kỳ kinh nguyệt, các bạn có thể giảm đau bằng cách là chườm nóng hoặc là  mát xa với tinh dầu. Và tránh quan hệ trong “ngày đèn đỏ" để giảm nguy cơ bị viêm nhiễm vùng kín nhé.

 

 
Bình luận
0 bình luận