Cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe

Cách uống cà phê tốt nhất cho sức khỏe

Thứ Tư, 24 Tháng 01 2018 15:22

Uống cà phê cùng với thìa dầu dừa, sử dụng không quá 2 ly trong ngày và trước 2h chiều, sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Hãy tạo cho mình những thói quen uống cà phê dưới đây để có những lợi ích từ sức khỏe.

Những cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Luôn dùng nước trước

Cơ thể sau một đêm ngủ say thì cần được đánh thức bởi một cốc nước ấm để đánh thức mọi cảm quan một cách tự nhiên. Cà phê chỉ nên uống khi cơ thể được nạp đủ nước.

Cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Cách uống cà phê tốt cho sức khỏe

Lựa chọn cà phê sạch

Hãy lựa chọn những hạt cà phê được rang sấy cẩn thận, không qua xử lý hóa chất. Để cà phê trở thành một thức uống lành mạnh hơn cho cơ thể và tâm não, nên dùng cà phê hữu cơ vì nó không có chứa thuốc trừ sâu so với cà phê thông thường khác. Uống những loại cà phê chất lượng kém sẽ có tác động xấu đến tâm trạng hiện tại mà về lâu dài sẽ tác động xấu đến cả sức khỏe tim mạch và thần kinh.

Để tâm đến lượng calo

Một tách cà phê thuần chất chỉ chứa 5-8 calo. Tuy nhiên khi thêm sữa, kem, đường hoặc là những hương vị khác sẽ có xác xuất nhanh chóng nâng lượng calo lên đến hàng trăm. Uống bột kem nhẹ và ít béo sẽ giúp kiểm tra tốt hơn lượng đường nạp vào cơ thể.

Tránh các chất làm ngọt và hương liệu

Uống cà phê nên tránh những chất làm ngọt

Uống cà phê nên tránh những chất làm ngọt

Không chỉ làm tăng lượng calo gây béo mà hương liệu nhân tạo và chất tạo ngọt còn làm ảnh hưởng đến việc tiêu hóa và sức khỏe. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn đang thưởng thức một ly cà phê sạch, với mùi thơm tự nhiên.

Không uống khi bụng rỗng

Mới sáng sớm mà bạn đã khởi động với một ly cà phê sẽ làm sự sụt giảm mạnh lượng đường trong máu, khiến cho bạn tăng cảm giác thèm ăn trong một thời gian dài. Ngoài ra, nhiều người thường hay bị chóng mặt, say cà phê nếu như bạn uống cà phê đậm đặc khi bụng đói. Vì vậy, hãy ăn sáng xong bạn hãy thưởng thức cà phê nhé, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được lý cà phê ngon hơn rất nhiều đó.

Dừng uống cà phê trước 2h chiều

Sử dụng cà phê sau bữa trưa không phải là một thời điểm lý tưởng, để tốt nhất cho sức khỏe thì nên uống cà phê trước buổi trưa sẽ giúp cho bạn tỉnh táo và sẽ không làm bạn trằn trọc vào ban đêm. Cà phê là chất kích thích, một mặt nó có khả năng giúp cơ thể tỉnh ngủ chóng vánh nhưng  mặt khác nó có thể làm cho bạn bị mất ngủ cả đêm.

Giới hạn số ly dùng trong ngày

Những người bị nghiện cà phê thì thường sử dụng từ 5 đến 10 cốc cà phê mỗi ngày, điều này đã phá vỡ quy tắc của việc uống cà phê lành mạnh. Nếu bạn đang là đối tượng uống cà phế như thế này, hãy cố cắt giảm chỉ nên uống 1-2 cốc ngày ngày. Thay vào đó thì bạn nên uống nhiều nước, thêm các loại nước ép trái cây.
Bình luận