Cách giảm stress cho bạn chỉ sau 5 phút

Cách giảm stress cho bạn chỉ sau 5 phút

Thứ Tư, 24 Tháng 01 2018 16:52

Stress do rất nhiều nguyên nhân: công việc , cuộc sống hàng ngày... Không quá dễ dàng để giải tỏa những áp lực trong này, tuy nhiên vẫn có nhiều cách để giải tỏa được stress, các bạn có thể tham khảo cách sau:

Cách để giải tỏa stress

1. Đi dạo

Nếu như bạn cảm thấy không tập trung được và đầu óc không suy nghĩ được gì, căng thẳng thần kinh, vậy thì một giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó chính là đi dạo. Đi dạo không chỉ giúp cho bạn lấy lại sự minh mẫn mà còn thúc đẩy sản sinh ra chất endorphin, chất này giúp làm giảm hoocmon gây căng thẳng. Cách giảm stress này sẽ mang lại hiệu quả cực kì tốt nếu bạn được đi dạo trong một không gian xanh.

áp lực công việc làm bạn bị stress

áp lực công việc làm bạn bị stress

2. Hít thở sâu

Các bài tập hít thở hoặc là hít thở sâu một vài cái sẽ giúp cho bạn đỡ căng thẳng và giải tỏa stress. Ngoài ra hít thở sâu còn giúp cho bạn bình tĩnh hơn đấy nhé.

3. Đặt chậu cây xanh trong văn phòng

Trong nghiên cứu mới đây của Na Uy, Mỹ, Thụy Điển, đã cho ra kết luận: là đặt một chậu cây xanh trong phòng làm việc sẽ giúp cho bạn làm giảm áp lực trong công việc, cải thiện được những triệu chứng mệt mỏi và căng thẳng.

Dưới góc độ tâm lý, con người thường cho rằng cây xanh có lợi đối với sức khoẻ, nên khi có cây xanh trong môi trường làm việc, tinh thần làm việc cũng trở nên lạc quan hơn về tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Khi có chậu cây trong văn phòng, bạn cũng sẽ có nhiều cơ hội để rời mắt khỏi màn hình máy tính và chăm sóc chúng, điều này giúp bạn thảnh thơi và yêu đời hơn, lại có tác dụng tốt cho đôi mắt.

4. Nghe nhạc, xem clip hài

Nghe nhạc hoặc là xem phim hài làm bạn giảm bớt những căng thẳng

Nghe nhạc hoặc là xem phim hài làm bạn giảm bớt những căng thẳng​

Đây là một phương pháp phổ biết mà đa số dân văn phòng vẫn sử dụng. Bạn có thể chọn bất cứ thể loại nhạc nào, hay bất cứ bản nhạc nào mà bạn yêu thích, sẽ giúp cho não bộ của bạn có cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn.

5. Rời khỏi màn hình máy tính sau 1 thời gian làm việc

Ngồi máy tính 2 tiếng, thì bạn nên rời mắt khỏi nó và đứng lên đi loanh quanh trong văn phòng tầm 5-10 phút. Nếu có điều kiện, thì bạn nên đi dạo là một sự lựa chọn sáng suốt để thư giãn mắt và giúp cho bộ não của bạn được thoải mái hơn.

6. Vài động tác thể dục nhẹ nhàng

Ngồi làm việc lâu bạn sẽ có cảm giác tê cứng ở chân, cảm thấy bứt rứt và rất khó chịu. Còn chờ gì nữa, bạn hãy đứng dậy, vung vẩy tay chân và đi lại vài phút để thư giãn gân cốt và đầu óc cho thoải mái. Hơn nữa, hãy bỏ ra 5 phút cho việc này mỗi ngày, bạn có thể cải thiện tuần hoàn máu, ngăn ngừa chứng giãn tĩnh mạch, bài trừ được axit uric gây tổn thương khớp và tránh được nguy cơ tích tụ mỡ bụng.

 
Bình luận