Cà chua xanh có tác dụng giúp giảm giãn tĩnh mạch

Cà chua xanh có tác dụng giúp giảm giãn tĩnh mạch

Thứ Năm, 09 Tháng 11 2017 15:11

Giãn tĩnh mạch là một tình trạng có thể ảnh hưởng đến những người ở độ tuổi trên 50 tuổi, đặc biệt là ở nữ giới. Đây là tình trạng các tĩnh mạch của cơ thể giãn rộng hoặc mở rộng bất thường và có chứa đầy lượng máu dư thừa.

Phần da xung quanh tĩnh mạch thường nhô lên và thâm tím. Các triệu chứng giãn tĩnh mạch cần phải được điều trị trong thời gian dài.

Cà chua xanh giúp giảm giãn tĩnh mạch

Cà chua xanh chữa giãn tĩnh mạch

Cà chua xanh chữa giãn tĩnh mạch

Nguyên nhân dẫn đến giãn tĩnh mạch có thể do thừa cân và cao huyết áp,…. Nếu như tình trạng này không được điều trị kịp thời, các tĩnh mạch giãn cần được điều trị bằng phương pháp phẫu thuật.

Dưới đây là phương pháp giúp làm giảm giãn tĩnh mạch tự nhiên:

Nguyên liệu:

2 quả cà chua xanh cỡ vừa và1 thìa mật ong

Bài thuốc từ 2 nguyên liệu này đã được chứng minh là có hiệu quả tuyệt vời và đặc biệt nếu sử dụng thường xuyên thì tình trạng giãn tĩnh mạch sẽ được cải thiện.

Cà chua xanh giảm giãn tĩnh mạch

Chuẩn bị:

Lấy phần thịt của quả cà chua xanh cùng với mật ong và nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn thành hỗn hợp. Nên uống hỗn hợp cà chua xanh cùng với mật ong mỗi sáng trước khi ăn bữa sáng. Còn vỏ cà chua thì bạn có thể dùng vỏ cà chua xanh để mát xa vùng tĩnh mạch bị giãn.

Ngoài ra, bạn cần phải có những phương pháp giảm trọng lượng cơ thể nếu bạn bị thừa cân, bằng những bài tập thể dục hàng ngày và một chế độ ăn uống lành mạnh. Khi nhận thấy sự phát triển bất thường của tĩnh mạch, bạn cần đến bệnh viện kiểm tra và có sự tư vấn của bác sĩ xem có bị mắc các bệnh như bệnh tiểu đường và cao huyết áp hay không.

Cà chua xanh có chứa alkaloid solanine, đây là một hợp chất có khả năng làm giảm cục máu đông tự nhiên. Ngoài ra, những chất dinh dưỡng có trong cà chua xanh sẽ giúp tăng cường thành tĩnh mạch, do đó mà cà chua xanh làm giảm tĩnh mạch giãn.
Bình luận