Bị ung thư tuyến giáp di căn 2 bên hạch sống được bao lâu?

Bị ung thư tuyến giáp di căn 2 bên hạch sống được bao lâu?

Thứ Ba, 26 Tháng 06 2018 15:16

Thưa Bác sĩ. Em năm nay 30 tuổi. Hiện em bệnh ung thư tuyến giáp di căn 2 bên hạch (khắp cổ hạch to nhất 16x18mm). Phát hiện bệnh nay được hơn 6 tháng. Vậy thưa Bác sĩ bệnh của em sống được bao lâu?

Chào bạn!

Ung thư tuyến giáp

Có 4 loại ung thư tuyến giáp:

- Dạng nhú: Đây là loại ung thư tuyến giáp mà nhiều người thường gặp nhất.

- Dạng nang: Đây là một loại ung thư tuyến giáp ít gặp hơn và thường hay gặp ở người già. Cả hai loại ung thư tuyến giáp dạng nhú và dạng nang đôi khi được gọi là ung thư tuyến giáp biệt hóa. Hai loại ung thư này thường được điều trị theo cùng một cách. Ung thư tuyến giáp dạng nhú và dạng nang chiếm khoảng 80-90% tất cả các bệnh ung thư tuyến giáp. Cả hai loại ung thư này đều phát triển từ các tế bào nang của tuyến giáp. Hầu hết các bệnh ung thư tuyến giáp dạng nhú và dạng nang có xu hướng phát triển chậm. Nếu bệnh được phát hiện sớm, hầu hết các trường hợp có thể được điều trị thành công.

- Dạng tủy: Đây là một loại ung thư tuyến giáp hiếm gặp và có thể di truyền trong gia đình. Vì lý do này, mà các thành viên trong gia đình cần kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bệnh. Loại ung thư này phát triển từ các tế bào C trong tuyến giáp.

- Dạng không biệt hóa: Đây cũng là loại hiếm gặp. Nó thường gặp hơn ở người lớn tuổi và phát triển một cách nhanh chóng. Không giống như các loại ung thư tuyến giáp khác, loại này có thể sẽ khó điều trị hơn. Và tiên lượng cho những người mắc bệnh ung thư tuyến giáp khác nhau tùy thuộc vào loại ung thư tuyến giáp.

Tuy nhiên, nói chung các loại ung thư tuyến giáp đều có tiên lượng tốt. Những người có ung thư tuyến giáp dạng nhú hoặc là dạng nang có thể được chữa khỏi hoàn toàn. Trường hợp của bạn cần trao đổi với bác sỹ điều trị là người nắm rõ tình trạng bệnh để được tư vấn cụ thể nhé.

Chúc bạn sức khỏe!
Bình luận