Bị nhọt tổ ong và ngừng uống thuốc lại tái phát phải làm sao?

Bị nhọt tổ ong và ngừng uống thuốc lại tái phát phải làm sao?

Thứ 7, 25 Tháng 11 2017 14:36

Chào bác sĩ! Cháu năm nay 16 tuổi là nam giới, dưới mông của cháu có một mụn nhọt chảy mủ thường xuyên đã mấy năm nay, khi đi khám được bác sĩ tư vấn bảo em bị nhọt tổ ong và cho em uống kháng sinh trong vòng 10 ngày.

Trong quá trình uống thuốc thì không thấy chảy mủ nhưng khi hết thuốc thì mủ lại chảy ra hầu như là hàng ngày ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị mắc bệnh gì và cách điều trị ra sao ạ?

Chào bạn!

Với trường hợp của bạn, thì bạn không được nặn bóp mụn nhọt này nữa mà hãy nên nhanh chóng đi khám bác sĩ, uống kháng sinh (chú ý uống đủ liều theo hướng dẫn của bác sĩ), có thể là bạn cần phải chích tháo mủ, nạo vét kỹ ổ viêm, đặt mét dẫn lưu dịch. Nếu như bạn tự nặn nhọt, thường là không hết, và miệng nặn nhỏ bị bịt lại sớm, chỗ viêm tồn đọng mủ nên sẽ tái đi tái lại lại. Nếu như hiện tượng này tái phát nhiều lần sẽ có nguy cơ tạo thành ổ áp xe hoặc đường hầm và nếu ở gần hậu môn thì có nguy cơ tạo đường rò hậu môn phân có thể tự đi qua lỗ rò này rất nguy hiểm và khó khỏi. Vì vậy bạn hãy đi khám và điều trị sớm nhé!

Chúc bạn mau lành bệnh!
Bình luận
0 bình luận