Bị chó cắn chảy máu và có dùng tỏi đắp lên, giờ có nên tiêm phòng?

Bị chó cắn chảy máu và có dùng tỏi đắp lên, giờ có nên tiêm phòng?

Thứ Tư, 22 Tháng 11 2017 16:15

Em vừa bị chó cắn và em đang rất lo lắng không biết con chó đó có phải là chó dại hay không? Vết cắn không sâu lắm nhưng chảy máu.

Lúc bị cắn xong thì em không biết sơ cứu nên dùng nước rửa và đắp tỏi lên, không biết làm vậy có đúng không và bây giờ em có nên tiêm phòng không? Và khi tiêm phòng có tốn kém nhiều không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ!

Chào bạn!

Việc bạn xử trí ban đầu với vết thương chó cắn như vậy là chưa đúng, vì sau khi bị chó cắn phải rửa ngay vết thương với nước và xà phòng trong thời gian 15 phút, sau đó thì khử trùng vết thương với cồn trắng 70 độ hoặc là cồn có chứa I ốt. 
Vết thương của em có đau, có sưng tấy, thì cần phải đi khám xét để được bác sĩ hướng dẫn điều trị đề phòng tình trạng nhiễm khuẩn vết thương. 
Bệnh dại vô cùng nguy hiểm, lây qua nước dãi của con vật bị dại qua những vết cắn, khi bị dại lên cơn thì tỷ lệ tử vong là 100%. Do đó mà bạn không được chủ quan, bạn nên đến Trung tâm y tế dự phòng để được tư vấn và tiêm phòng dại. Theo dõi con vật trong vòng 10 ngày, nếu như sau 10 ngày mà con vật còn sống thì có thể ngừng tiêm vắc xin. Bạn hãy đến trung tâm y tế dự phòng của địa phương để tư vấn cụ thể hơn nhé
Chúc bạn mạnh khỏe !
Bình luận
0 bình luận