Bé 9 tháng ăn không tiêu nên làm thế nào?

Bé 9 tháng ăn không tiêu nên làm thế nào?

Thứ Ba, 13 Tháng 10 2015 10:27

Con em đc 9 tháng, bé cứ ăn gì là đi ngoài ra cái đấy. Ăn rau lúc trưa thì đến tối đi ngoài là thấy rau mà rau vẫn nguyên si như chưa tiêu hóa được. Như vậy có phải con em ăn không tiêu hóa được không ạ. Em cảm ơn Bác sĩ.

Trả lời

be-an-kho-tieu-phai-lam-sao

Ảnh minh họa

Xin chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư. Chúng tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Trường hợp con của bạn rất có thể cháu bị hội chứng kém hấp thu. Biểu hiện của trẻ bị hội chứng kém hấp thu là trẻ ăn nhiều và đủ chất nhưng lại tăng cân chậm, còi cọc. Thông thường vấn đề kém hấp thu ở trẻ thường xảy ra vào lứa tuổi từ 6 tháng đến 3 tuổi, đặc biệt đối với trẻ ở độ tuổi ăn dặm.

Nguyên nhân là khi bắt đầu chuyển từ chế độ ăn sữa sang những thức ăn khác sữa, sự thay đổi chế độ ăn đột ngột này thường dẫn đến việc thiếu men vi sinh hỗ trợ tiêu hóa làm cho khả năng hấp thu của trẻ yếu đi. Khi trẻ hấp thu kém thì vô hình đã bỏ qua một số dưỡng chất quan trọng giúp cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Đặc biệt, khi trẻ kém hấp thu nước, các chất dinh dưỡng, điện giải, muối, sinh tố, các nguyên tố vi lượng, sau một thời gian nếu không được giải quyết kịp thời thì sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Việc trẻ kém hấp thu sẽ khiến cơ thể không thể tiếp nhận được nguồn dinh dưỡng tối ưu trong thời gian dài từ đó dẫn đến việc trẻ bị suy dinh dưỡng, nhất là thể suy dinh dưỡng thấp còi, kém thông minh và sức đề kháng yếu.

Để hỗ trợ trẻ hấp thu thức ăn tốt hơn, bạn nên bổ sung thêm men vi sinh (chứa 2 thành phần là Probiotics và Prebiotics hàng ngày giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, hấp thu hoàn toàn dưỡng chất, đặc biệt là tăng cường hấp thu canxi, nhờ đó tiêu hóa hoàn toàn thức ăn, bé sẽ ăn ngon miệng và tăng cân. Bạn nên lựa chọn men vi sinh bào chế theo công nghệ hiện đại (Công nghệ Duolac TM) giúp men được bảo vệ an toàn trong quá trình bảo quản và quá trình di chuyển qua dạ dày, dịch mật . Vì vậy, chúng được hấp thu hoàn toàn và phát huy tác dụng mạnh nhất. Nên bổ sung thêm, thành từng đợt thuốc bổ chứa Canxi, các vitamin, kẽm, sắt,.. cùng với men vi sinh để lợi dụng tác dụng tăng hấp thu và giúp bé tăng cân tốt hơn Men vi sinh được nhắc đến nhiều như một liệu pháp giúp giải quyết vấn đề tiêu hóa, kém hấp thu ở trẻ. Thông thường mỗi loại men vi sinh có chứa các thành phần chất dinh dưỡng khác nhau, nhưng hầu hết đều có điểm chung là giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng hấp thu. Ví dụ men vi sinh Lackid của công ty Rexgene Biotech (Hàn Quốc).

Theo một số nghiên cứu của các chuyên gia của WHO cùng Hiệp hội Thực phẩm và Nông nghiệp của Liên Hợp quốc, men vi sinh Lackid có sự kết hợp một cách khoa học của năm loại lợi khuẩn sẽ giúp trẻ hấp thu tốt, đồng thời hỗ trợ tiêu hóa. Nhóm nghiên cứu trên cũng cho thấy rằng nếu thiếu một loại lợi khuẩn cũng sẽ làm suy giảm khả năng hấp thu ở trẻ, do vậy với sự kết hợp trên, men vi sinh Lackid sẽ giúp trẻ hấp thu tối đa dưỡng chất. Bên cạnh đó, nhờ vào công nghệ bào chế hiện đại, năm loại lợi khuẩn của Lackid được bảo vệ bằng lớp bao vi nang giúp bảo vệ lợi khuẩn không chết trong dịch vị dạ dày giúp lợi khuẩn phát huy được tối đa tác dụng. Nó giúp trẻ hấp thu nhiều chất dinh dưỡng hơn qua chế độ ăn uống, việc này sẽ có tác động sớm và gián tiếp đến tốc độ tăng trưởng chung của trẻ.

Chúc cháu và gia đình bạn luôn mạnh khỏe, hạnh phúc!
Bình luận
0 bình luận