Bao quy đầu có nhiều vết loét, chảy mủ là bị bệnh gì?

Bao quy đầu có nhiều vết loét, chảy mủ là bị bệnh gì?

Thứ Ba, 15 Tháng 09 2015 16:21

Thời gian gần đây tôi thấy ở vùng dương vật (đầu dương vật, rãnh quy đầu, quy đầu) có xuất hiện nhiều vết lở loét, chảy mủ màu vàng, hạch mọc lên ở bẹn rất đau. Bác sỹ cho hỏi đây là bệnh gì?

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi đến hòm thư! Với câu hỏi của bạn, chúng tôi xin trả lời như sau:

viem-bao-quy-dau-o-nam-gioi

Ảnh minh họa

Trước tiên, việc bạn quan hệ tình dục không an toàn, không chung thuỷ là điều không nên. Bởi đây là một trong những yếu tố làm cho bạn tăng nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Với những biểu hiện mà bạn mô tả có thể bạn đã mắc bệnh hạ cam mềm. Vì bệnh hạ cam mềm không phổ biến, nên nhiều người không biết rõ nó là gì? Biểu hiện ra sao, chỉ đến khi có bệnh đi khám được các bác sĩ chẩn đoán thì họ mới biết. Bệnh hạ cam mềm là một bệnh lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn Haemophilus, là vi khuẩn gram âm, yếm khí, ưa máu gây ra biểu hiện bằng những vết lở loét, chảy mủ ở bộ phận sinh dục của cả nam và nữ, tuy nhiên ở nam giới thường phổ biến hơn.

Ngoài ra, bệnh cũng có thể lây truyền qua tiếp xúc với vết loét, qua niêm mạc vết thương. Thời gian ủ bệnh từ 3-5 ngày sau khi có tiếp xúc với đối tượng mắc bệnh. Với tình trạng của bạn, tốt nhất bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám. Qua biểu hiện lâm sàng (những mụn phỏng, sau đó vỡ ra tạo thành các vết loét mềm hoại tử, chảy mủ vàng, những vết loét có bờ xung quanh, đau. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể bị sốt nhẹ). Khi có kết quả xét nghiệm bác sĩ sẽ chẩn đoán bệnh chính xác từ đó có phác đồ điều trị phù hợp.

Nốt loét hạ cam cần phân biệt với các vết loét của bệnh khác, đặc biệt là giang mai, nhưng trong bệnh giang mai thì thường vết loét sạch, không đau, đáy cứng.

Những phỏng đoán trên đây của chúng tôi chỉ mang tính chất tham khảo, do chưa biết được tình trạng cụ thể của bạn nên chúng tôi chưa thể có kết luận chính xác được. Bạn nên bệnh viện để khám và điều trị nhanh chóng bởi nếu không được điều trị thì tình trạng của bạn sẽ ngày trở nên trầm trọng hơn, những vết loét sẽ lan rộng gây ảnh hưởng đến sức khoẻ cũng như sinh hoạt của bạn

Chúc bạn sớm có quyết định đúng đắn với tình trạng của mình!

 




Bình luận