Bạn có nghĩ đang ăn xoài sai cách dẫn đến ung thư

Bạn có nghĩ đang ăn xoài sai cách dẫn đến ung thư

Thứ 7, 12 Tháng 08 2017 14:12

Trái xoài có nhiều giá trị dinh dưỡng, được rất nhiều người thích ăn. Nhưng ăn xoài kiểu này là bạn đang tự rước ung thư vào người mà không hay biết.

Ăn xoài sai cách có thể gây ung thư

Tăng lượng đường trong máu

Quả xoài chín có hàm lượng đường fructose rất lớn, tạo nên độ ngọt của nó. Việc tiêu thụ quá nhiều loại đường này sẽ làm tăng lượng đường trong máu và sự tăng đột biến insulin trong cơ thể. 

Ăn xoài nhiều có thể gây ung thư

Ăn xoài nhiều có thể gây ung thư

Gây ung thư

Xoài chín ép thường sử dụng cacbua canxi để làm xoài chín nhanh hơn. Chất này có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khoẻ và có khả năng gây những căn bệnh ung thư. Những ảnh hưởng xấu của cacbua canxi có thể bao gồm cảm giác ngứa ran, tê và bệnh lý thần kinh ngoại vi. 

Các vấn đề về đường tiêu hoá

Việc ăn quá nhiều xoài có thể là nguyên nhân gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như khó tiêu, táo bón, vì vậy bạn nên ăn với mức độ vừa phải.

Kích ứng da

Nhựa xoài của vỏ xoài chín là một chất kích thích mạnh và có thể gây khó chịu trong cổ họng. Sau khi ăn xoài bạn cũng không được uống nước lạnh gây ra kết tụ nhựa cây, dẫn đến kích ứng trầm trọng hơn. 

Không tốt cho người bị viêm khớp

Những người bị các bệnh như viêm khớp hay viêm xoang ... phải hạn chế ăn xoài. Việc tiêu thụ xoài chín có thể khiến cho tình trạng bệnh trở nên trầm trọng hơn.

Lưu ý khi ăn xoài

Không ăn xoài khi bị nóng trong hoặc ăn xoài quá chín

Không ăn xoài khi bị nóng trong hoặc ăn xoài quá chín

Không ăn khi nóng trong

Xoài không hề có tính nóng, tuy nhiên, với những quả xoài chín mọng vị ngọt và chứa nhiều đường, sẽ không tốt cho người bị tiểu đường, vì đường huyết cao cũng sẽ thúc đẩy vi khuẩn trên da nên dễ gây các bệnh về da như mụn nhọt. Ngoài ra, trẻ em ăn nhiều cũng sẽ bị nổi mụn và rôm sảy…

Không ăn xoài quá chín

Vitamin C có trong quả xoài sẽ giảm dần khi quả chín, vì thế không nên để quả xoài chín quá rồi mới ăn nhé.

Không ăn khi cơ địa dị ứng

Với những người có cơ địa mẫn cảm và hay bị dị ứng với chất urushiol thì khi ăn xoài rất dễ gây dị ứng. Biểu hiện của dị ứng xoài nhẹ có thể sẽ là ngứa xung quanh miệng và trên môi, nổi mề đay, rát lưỡi, mắt khô.

Ăn xoài bao nhiêu là đủ

Xoài thường được ăn trực tiếp, không qua nấu nướng nên giữ được hàm lượng vitamin và khoáng chất cao. Vì vậy, ăn quá nhiều xoài cũng là một điều không tốt cho sức khỏe, nhất là những người phải áp dụng chế độ ăn kiêng như người thừa cân,  rôm sảy, béo phì, đái tháo đường…

Theo các chuyên gia, vào chính vụ xoài, mỗi người nên ăn từ 200 - 250g/ngày là cách tốt nhất để cung cấp đủ nhu cầu vitamin, chất xơ và khoáng chất cho cơ thể.
Bình luận